Bị sa thải đôi khi lại là điều may mắn đấy !

Sau khi mất việc ở tuổi 39, Bloomberg quyết định thành lập công ty riêng của mình và đã rất thành công. Hiện nay, công ty của ông có văn phòng tại khắp nơi trên thế giới. Bloomberg nằm trong danh sách những người giàu nhất hành tinh của Forbes và từng là thị trưởng của thành phố New York, Mỹ.

 

Nhưng đó chỉ là cảm giác ban đầu những người mất việc phải trải qua. Bởi sau vài năm, khi nhìn lại mọi chuyện, nhiều người thừa nhận rằng “Nếu không bị sa thải, tôi đã không thành công và giàu có như hiện nay.”

Steve Jobs, nhà đồng sáng lập ra Apple là một ví dụ điển hình. Cùng với Steve Wozniak, Jobs đã khai sinh ra Apple trong gara để xe của bố mẹ Jobs khi mới 20 tuổi. Họ đã làm việc rất chăm chỉ để sau 10 năm, từ chỗ chỉ có 2 người trong cái gara bé nhỏ, Apple đã phát triển thành một công ty trị giá 2 tỷ USD với hơn 4.000 nhân viên. Và sau đó, Steve Jobs bị đuổi việc. Điều tồi tệ nhất là ông đã bị chính công ty mà mình sáng lập và dày công xây dựng sa thải.

8aee9acc1c17fe9e26a99805461584cf Bị sa thải đôi khi lại là điều may mắn  đấy !

Steve Jobs

Chúng tôi chuyên cung cấp thông tin mơi,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các kiến thức về sức khỏecách sống khỏe trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về mọi vấn để như tài chínhtiền ảo, thị trường kinh tế

 

Nếu ở trong trường hợp này, có thể bạn sẽ rất đau khổ và thất vọng. Với Jobs, mọi thứ khi đó cũng diễn ra không hề dễ dàng.

Trong bài phát biểu tại trường Stanford vào năm 2005, Jobs từng chia sẻ rằng. “Trong một vài tháng, tôi đã thực sự không biết phải làm gì. Tôi cảm giác mình đã làm cho thế hệ đi trước thất vọng và tôi đã đánh rơi lá cờ khi nó được chuyển đến tay tôi.”

Jobs cũng từng có ý định bỏ cuộc. “Tôi đã thua một cách rõ ràng và thậm chí tôi đã có ý định bỏ cuộc.”, Jobs nói.

Nhưng ông đã không làm như vậy. “Tôi vẫn rất yêu quý những gì tôi tạo ra. Sự việc xảy ra tại Apple có thể thay đổi tình yêu đó một chút nhưng trong tôi tình yêu ấy vẫn còn. Chính vì thế, tôi đã quyết định bắt đầu lại.”

Jobs cũng thừa nhận rằng việc bị Apple sa thải là một trong những điều may mắn nhất trong cuộc đời ông. Bởi theo Jobs “Gánh nặng của sự thành công đã được thay thế bằng ánh sáng của sự bắt đầu mới tuy không có điều gì chắc chắn. Tôi đã để cho mình tự do bước vào một quãng thời gian đầy những sáng tạo của cuộc đời mình.”

Sau khi rời khỏi Apple, Jobs bắt đầu xây dựng công ty Next và một công ty khác có tên là Pixar. Khi Apple mua lại Next, Jobs đã quay trở lại làm việc cho Apple.

Tất nhiên, Steve Jobs không phải người thành công duy nhất từng bị sa thải. Micheal Bloomberg, ‘ông trùm’ truyền thông của Mỹ cũng từng ở trong hoàn cảnh tương tự.

fcdc4fdbf44a00756412d0a7c13aad1c Bị sa thải đôi khi lại là điều may mắn  đấy !

Micheal Bloomberg

Năm 1981, khi Bloomberg đang làm việc tại Salomon Brothers thì ngân hàng này bất ngờ được sáp nhập vào một công ty giao dịch hàng hóa có tên Phibro Corporation. Phibro là một công ty đại chúng, nên việc sáp nhập vào công ty này đồng nghĩa với việc Salomon cũng sẽ là một công ty đại chúng, và nhiều trong số thành viên của Salomon sẽ trở nên cực giàu.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là Bloomberg đã bị yêu cầu thôi việc ngay sau đó cùng với khoản bồi thường trị giá 10 triệu USD.

Sau khi mất việc ở tuổi 39, Bloomberg quyết định thành lập công ty riêng của mình và đã rất thành công. Hiện nay, công ty của ông có văn phòng tại khắp nơi trên thế giới. Bloomberg nằm trong danh sách những người giàu nhất hành tinh của Forbes và từng là thị trưởng của thành phố New York, Mỹ.

Bị sa thải là chuyện có thể xảy đến với bất kỳ ai, nhưng nó là rủi hay may thì lại phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Hãy bình tĩnh và đừng dễ dàng bị đánh gục bởi “Khi một cánh cửa khép lại thì một cách cửa khác sẽ mở ra.”. Hay như Steve Jobs nói: “Đôi khi cuộc sống dường như muốn cố tình đánh ngã bạn. Nhưng đừng mất lòng tin. Tôi biết chắc chắn rằng, điều duy nhất đã giúp tôi tiếp tục bước đi chính là tình yêu dành cho những điều mà tôi đã làm. Các bạn phải tìm ra điều mà các bạn yêu thích.”

 

Tin Tức Doanh nghiệp
Tin Tức Chứng Khoán
Quản trị Doanh Nghiệp
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>