Bloomberg: 5 điều kỳ lạ tại Singapore

 

Singapore là một trong số ít các nước phát triển có nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với công dân. Tổng thời gian nghĩa vụ quân sự bắt buộc là 2 năm, bắt đầu từ năm 18 tuổi, trừ những trường hợp đặc biệt như các vận động viên bận huấn luyện cho Olympic.

 

Giá xe hơi siêu đắt

Người mua xe tại Singapaore phải đấu giá để mua giấy phép sở hữu xe (CE) từ chính phủ. Đây là công cụ của chính quyền Singapore nhằm kiểm soát ô nhiễm môi trường và tắc nghẽn giao thông. Giá của những giấy phép này có thể cao gấp đôi trị giá của chiếc xe. Do đó, một chiếc xe gia đình dòng Sedan tại Singapore có mức giá bình quân bằng cả một căn hộ tại Mỹ.

44c733c1be95fff05954200cdff49d33 Bloomberg: 5 điều kỳ lạ tại Singapore

Kinh tế phát triển

Chúng tôi chuyên cung cấp thông tin mơi,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các kiến thức về sức khỏecách sống khỏe trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về mọi vấn để như tài chínhtiền ảo, thị trường kinh tế

 

Thu nhập bình quân đầu người của Singapore tăng từ mức thứ 3 thế giới lên dẫn đầu chỉ trong 2 thế hệ. Quốc gia này chỉ mất 22 năm để tăng gấp đôi thu nhập bình quân đầu người, ngắn hơn một nửa thời gian so với các nền kinh tế phát triển khác.

Tổng GDP bình quân đầu người năm 2014 của nước này là 71.318 đô la Sing (52.000 USD), thuộc hàng cao nhất thế giới. Theo Tập đoàn tư vấn Boston, quốc đảo này cũng có tỷ lệ hộ gia đình là tỷ phú thuộc hàng nhiều nhất thế giới.

88fc08393f074386b4d5c9450dd8aa28 Bloomberg: 5 điều kỳ lạ tại Singapore

Sống cùng cha mẹ

Phần lớn các căn hộ tại Singapore được xây dựng bởi chính phủ và hơn 80% dân số sống trong những khu nhà công này bởi chúng có giá rẻ hơn so với các khu chung cư xây bởi tư nhân. Quốc gia này có những quy định chặt chẽ với việc mua nhà, trong đó người dân phải đủ 35 tuổi mới được mua nhưng căn hộ công trên, nên hầu hết những thanh thiếu niên chưa có gia đình đều sống với cha mẹ, hoặc đi thuê.

9b81b2004ca293be9335b9391fc42531 Bloomberg: 5 điều kỳ lạ tại Singapore

Nghĩa vụ quân sự bắt buộc

Singapore là một trong số ít các nước phát triển có nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với công dân. Tổng thời gian nghĩa vụ quân sự bắt buộc là 2 năm, bắt đầu từ năm 18 tuổi, trừ những trường hợp đặc biệt như các vận động viên bận huấn luyện cho Olympic.

4a5f7a8e73091c3ccbb05c07de86e25f Bloomberg: 5 điều kỳ lạ tại Singapore

Lương thủ tướng rất cao

Thủ tướng Singapore là một trong những lãnh đạo được nhận lương cao nhất thế giới. Chính phủ nước này cho biết tiền lương thủ tướng và các quan chức cao là nhằm thu hút nhân tài vào khu vực công trước sự cạnh tranh của khu vực tư nhân. Hơn nữa, đây cũng là một biện pháp ngăn chặn tình trạng tham nhũng.

Năm 2012, tiền lương thủ tướng đã bị cắt giảm do cử tri không hài lòng với tình hình mất cấn bằng thu nhập trong nước. Tuy nhiên, kể cả như vậy thì lương thủ tướng Singapore vẫn rất cao.

Chính sách Kinh Tế
Chính Sách – Quản Lý
Chuyện Doanh Nhân
  Tin Tức Giải Trí
Dự Án Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>