Buồn cười trước những chiêu phạt nhân viên chỉ có ở Trung Quốc

Được biết, vụ việc xảy ra tại Ngân hàng Nông thương ở Trường Trị, phía bắc . Cũng theo thông tin từ tờ Thời báo Bắc Kinh cho biết, hai quan chức trong ngân hàng đã bị đình chỉ công tác. Người đàn ông đánh nhân viên này cũng đã công khai xin lỗi, South China Morning Post đưa tin.

Từ trước đến nay có khá nhiều công ty Trung Quốc đưa ra nhiều hình phạt khác nhau dành cho các nhân viên, tuy nhiên, những cách thức trừng phạt này luôn khiến dư luận xôn xao và bàn tán. 

Phạt nhân viên ăn mướp đắng sống

phat nhan vien hinh anh 1 Buồn cười trước những chiêu phạt nhân viên chỉ có ở Trung Quốc
Những nhân viên không đạt đủ doanh số bị phạt phải ăn hết số mướp đắng sống. Ảnh: Internet

Sự việc mới đây nhất gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc là việc một công ty phạt nhân viên ăn mướp đắng sống. Thông tin này được tờ Shanghaiist, People đồng loạt đăng tải. Theo đó, hàng loạt nhân viên tại công ty trang trí nội thất Leshang ở Trùng Khánh, Trung Quốc đã bị phạt rất nặng do không đạt đủ chỉ tiêu yêu cầu.

Có rất nhiều hình ảnh về buổi phạt được lan truyền trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Theo những hình ảnh này có thể thấy, có tới 40 nhân viên trong tổng số 100 thành viên của công ty phải chịu phạt. Họ đứng trên khán đài buổi họp và đứng trước 5 -6 rổ mướp đắng xếp sẵn, những nhân viên này tỏ ra khó khăn khi phải cắn những trái mướp đắng. Phía dưới hàng ghế là nhiều đồng nghiệp còn lại ngồi xem, họ còn nhếch mép cười nhạo người chịu phạt.

Qu