Cách để bổ sung canxi cho bé hợp lý và an toàn không phải mẹ nào cũng biết

 

Đối với trẻ bú mẹ hoàn toàn dưới 6 tháng và ăn dặm song song bú mẹ từ 6 tháng – 1 tuổi không cần lo lắng vấn đề thiếu canxi ở trẻ. Nếu trẻ bú mẹ dưới 1 tuổi trẻ sẽ nhận được đủ canxi từ sữa mẹ và rất khó thiếu canxi. Do đó, cha mẹ nên vững tâm và có thể gặp bác sĩ dinh dưỡng nếu quá lo lắng. Tuy nhiên, ở độ tuổi này vẫn ưu tiên cung cấp lượng canxi tự nhiên từ thực phẩm cho trẻ.

 

Canxi là nguyên tố vi lượng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng biết cách bổ sung canxi hợp lý và an toàn cho trẻ, tránh việc thừa hoặc thiếu canxi gây ảnh hưởng tới sức khỏe con trẻ.

1. Có nên bổ sung canxi bằng thuốc bổ cho trẻ?

111108 cho tre uong canxi Cách để bổ sung canxi cho bé hợp lý và an toàn không phải mẹ nào cũng biết

Mẹ nên cân nhắc khi bổ sung canxi từ thuốc cho trẻ

Tâm lý chung của nhiều mẹ là mua thuốc bổ chứa canxi về cho trẻ uống vì cho rằng cơ thể trẻ sẽ dễ hấp thu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia điều này không nên.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Cha mẹ nên thường xuyên bổ sung canxi cho trẻ thông qua các thực phẩm hàng ngày. Vì đây là dạng canxi bé hấp thu tốt nhất. Trong khi đó, việc sử dụng thuốc bổ canxi không có hướng dẫn của bác sĩ có thể dẫn tới dư thừa canxi và gây những vấn đề nghiêm trọng tới sự tăng trưởng của trẻ như biếng ăn, tiêu hủy xương, tim mạch, thận.

Nếu cha mẹ muốn sử dụng thuốc bổ canxi cho trẻ cần phải có ý kiến của bác sĩ. Việc biết trẻ có thiếu canxi hay không nên được xét nghiệm lâm sàng và bổ sung theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý bổ sung canxi bằng thuốc bổ cho trẻ.

2. Trẻ bú mẹ dưới 1 tuổi bổ sung canxi thế nào?

Đối với trẻ bú mẹ hoàn toàn dưới 6 tháng và ăn dặm song song bú mẹ từ 6 tháng – 1 tuổi không cần lo lắng vấn đề thiếu canxi ở trẻ. Nếu trẻ bú mẹ dưới 1 tuổi trẻ sẽ nhận được đủ canxi từ sữa mẹ và rất khó thiếu canxi. Do đó, cha mẹ nên vững tâm và có thể gặp bác sĩ dinh dưỡng nếu quá lo lắng. Tuy nhiên, ở độ tuổi này vẫn ưu tiên cung cấp lượng canxi tự nhiên từ thực phẩm cho trẻ.

3. Cách bổ sung canxi đúng cách cho trẻ

111109 tre an dam Cách để bổ sung canxi cho bé hợp lý và an toàn không phải mẹ nào cũng biết

Bổ sung canxi thông qua thực phẩm cho trẻ

Theo hướng dẫn của Hiệp Hội Dinh Dưỡng Lâm sàng Anh, cách ngăn ngừa thiếu hụt canxi cũng như bổ sung canxi tốt nhất cho các bé nên bổ sung canxi từ thực phẩm. Theo đó, các bé cần đáp ứng các yêu cầu sau:

– Đáp ứng đủ vitamin D. Để đủ vitamin D mẹ có thể cho trẻ tắm nắng thường xuyên vào sáng sớm khoảng 10 phút. Hoặc nhờ bác sỹ tư vấn cách bổ sung vitamin D qua thuốc bổ.

– Chế độ ăn của bé cần phối hợp đúng nguyên tắc tránh làm hao hụt canxi trong thực phẩm. Ví dụ, mẹ có thể kết hợp: lòng đỏ trứng + cá hồi + bông cải xanh hoặc lòng đỏ trứng + cá nục + rau xà lách xoong, tôm sông ăn kèm mì, nui hoặc cơm…

– Đối với trẻ sơ sinh, sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng chính, thiết yếu và an toàn cho trẻ. Theo đó, trong thời gian 6 tháng đầu người mẹ cần ăn uống đảm bảo, nghỉ ngơi để có sức khỏe và cung cấp nguồn sữa tốt nhất cho trẻ. Trong sữa mẹ sẽ cung ứng đủ các dưỡng chất, vitamin, và không thể thiếu canxi. 

Yeutre

Nhân vật Nổi Tiếng
Hồ sơ Doanh Nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
Tin Tức Giáo dục
Tin Tức Doanh nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>