Cách duy nhất để trở nên thực sự giàu có đó là gì?

Mặt tối của việc trở thành doanh nhân là vô tận – nhưng bù lại, họ tận hưởng cơ hội có được tương lai tài chính sán lạn và những cơ hội thuận lợi vô tận trong cuộc sống cá nhân.

Làm công ăn lương không thể khiến bạn thực sự giàu có. Trở thành doanh nhân – tự do vạch ra các lộ trình, tự đưa ra các quyết định, tự kiểm soát số mệnh – là con đường để bạn đạt được sự giàu có thực sự, cả về tài chính và cuộc sống cá nhân. Đó là vụ đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện.

Bạn có muốn trở nên thực sự thành công? Bạn có muốn thực sự giàu có? Mặc dù có nhiều cách để cảm thấy “giàu có”, nhưng trong trường hợp này chúng ta đang nói đến sự giàu có về tiền bạc. Vậy hãy cùng xem ví dụ về cơ hội đầu tư sau.

  • Vấn đề Tìm Việc Nhanh đã không còn là điều gì quá khó khăn trong thời đại hiện nay. Các trang web về việc làm, Việc Làm Nhanh mọc lên rất nhiều và phổ biến, nhưng điều đó không làm lu mờ khả năng của Mạng Việc Làm .com. Hãy đến với chúng tôi – MangViecLam.com, để được hỗ trợ mọi vấn đề của bạn!

kinh nghiem phong van tuyen dung 97 Cách duy nhất để trở nên thực sự giàu có đó là gì?

Đây là một vụ đầu tư đơn giản. Bạn chỉ phải đầu tư hầu như toàn bộ tiền bạc của mình. Trong trường hợp thuận lợi, sau một năm bạn sẽ có thêm 3% nữa. Còn trong trường hợp xấu, bất cứ lúc nào bạn cũng sẽ mất tất cả, vì những lý do ngoài tầm kiểm soát mà bạn sẽ không bao giờ muốn nó xảy ra.  

Bạn có muốn thực hiện vụ đầu tư đó hay không? Tất nhiên là không.

Thế mà có hàng triệu người làm như vậy- hàng ngày họ đi làm việc cho người khác.

Tất nhiên phép loại suy này không hoàn hảo. Cho tới khi bạn bị sa thải thì bạn đã kiếm được một khoản lương rồi. Nhưng khi bạn làm việc cho ai đó, phần lợi nhuận của bạn luôn hạn chế – chắc chắn như vậy, nhưng trong hầu hết các trường hợp bạn chỉ có thể chờ đợi được nhận thêm nhiều nhất là 3-4%.

Những rủi ro của bạn thì không hạn chế vì việc bị sa thải sẽ khiến nguồn thu nhập của bạn bị bốc hơi chỉ sau một đêm – và cùng với những vụ đầu tư này là thời gian, công sức, sự tận tâm và sự hi sinh.

  • Bạn mong muốn tìm Viec Lam Nhanh hay đang trong tình trạng tìm kiếm nhân lực cho công ty mình? MangViecLam.com sẽ đáp ứng điều đó cho bạn, Tuyển Dụng Nhanh chóng, tìm được công việc làm ưng ý sẽ không còn là chuyện khó khăn nữa!

Thuận lợi thì vô cùng hạn chế. Rủi ro thì vô tận.

Đó là một vụ đầu tư kinh khủng.

Giàu có về của cải

Nếu bạn hy vọng thực sự giàu có thì làm việc cho người khác sẽ không bao giờ đưa bạn tới đích.

Có một số điều hiển nhiên như sau:

•    Làm công ăn lương không thể khiến bạn thực sự giàu có.

•    Chỉ thực hiện những vụ đầu tư cho thu nhập an toàn sẽ không thể khiến bạn thực sự giàu có.

•    Chỉ đầu tư vào cổ phiếu của các công ty lớn sẽ không thể khiến bạn thực sự giàu có.

•    Sở hữu một hoặc nhiều doanh nghiệp không chỉ tạo ra nền tảng giàu có vững chắc mà một ngày nào đó…

•    Tạo ra sự may mắn lớn và bất ngờ về tài chính sẽ khiến bạn thực sự giàu có.

Hãy xem danh sách top 10 tỷ phú do tạp chí Forbes bầu chọn: Gates, Buffett, Ellison, Koch, Walton, Adelson. Tất cả đều là doanh nhân.

Rõ ràng là việc thực sự giàu có về mặt tài chính là kết quả của việc đầu tư vào bản thân bạn và những người khác, mạo hiểm, làm hàng trăm việc nhỏ một cách đúng đắn… và sau đó là làm một hoặc hai việc lớn một cách thực sự đúng đắn.

Nhưng nếu bạn không làm đúng một hoặc hai việc lớn thì sao? Vẫn còn có cách khác để trở nên thực sự giàu có.

Giàu có về cuộc sống

Tôi đã nói chuyện với hàng trăm doanh nhân, và tất cả đều cùng làm một việc. Khi chúng tôi nói về khía cạnh tài chính – các chiến lược đầu ra, doanh thu, phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, rút vốn đầu tư – họ quan tâm nhưng không hào hứng.

Nhưng khi chúng tôi nói chuyện về cuộc sống của một doanh nhân, về cảm nhận khi trở thành doanh nhân, thì mắt họ bừng sáng. Họ bắt đầu thổ lộ về những thách thức, trách nhiệm, ý thức về sứ mệnh, mục đích, thực hiện và sự hào hứng khi được làm việc với một đội nhóm thực sự, những cảm xúc tuyệt vời về quyền lực và sự kiểm soát số mệnh của chính họ…

Điều này thường xuyên xảy ra.

Những người khởi nghiệp tự thân vận động với những giấc mơ vô tận và doanh thu khiêm tốn sẽ hào hứng hẳn lên.

Các doanh nhân thành công như Joel Gascoigne, người giúp mở rộng Buffer từ một dự án cá nhân thành một doanh nghiệp có một đội nhóm tài năng và doanh thu thực sự cũng hào hứng hẳn lên.

Các doanh nhân cực kỳ thành công như Scott Dorsey, người giúp đưa ExactTarget ra khỏi gara để trở thành một công ty phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu, và sau đó được trang SalesForce.com mua lại cũng trở nên hào hứng.

Mọi doanh nhân đều hào hứng khi nói về việc trở thành doanh nhân vì họ cảm thấy mình đang sống: tự do vạch ra các lộ trình, tự đưa ra các quyết định, được phạm sai lầm.

Và theo cách đó, bất chấp phần thưởng tài chính thu về là gì, họ cảm thấy thực sự giàu có.

Thực sự giàu có

Đó là lý do tại sao cách duy nhất để trở nên giàu có về mặt tài chính và sự giàu có thực sự về cá nhân là mở công ty riêng. Ngay cả khi đó chỉ là việc làm thêm. Ngay cả khi đó chỉ là một thú vui ngoài lề.

Không có lý do nào để không làm. Bạn không phải từ bỏ ngay lập tức công việc của bạn; thực tế là bạn không nên làm như vậy. (Một trong những cách hay nhất để giảm thiểu rủi ro của bạn là duy trì công việc toàn thời gian trong khi tạo dựng nền tảng thành công. Thêm nữa các bước cơ bản trong việc mở một công ty khá dễ, bạn có thể thực hiện chỉ trong một ngày).

Mặt tối của việc trở thành doanh nhân là vô tận – nhưng bù lại, họ tận hưởng cơ hội có được tương lai tài chính sán lạn và những cơ hội thuận lợi vô tận trong cuộc sống cá nhân.

Hãy để bản thân thử sức. Hãy cố gắng trở nên thực sự giàu có. Có thể bạn sẽ trở nên thực sự giàu có.

Dù chỉ đạt được một trong hai mục tiêu thì vẫn rất tuyệt vời – và bạn sẽ đạt được điều đó bằng chính thực lực của bạn.

Nếu bạn bè và gia đình bạn nghĩ bạn thật điên rồ khi mở công ty, hãy cho họ xem bài báo này.

Và sau đó hãy bắt đầu hành trình doanh nhân của bạn, ngay cả theo cách nhỏ và an toàn nhất. Mọi bước đi của bạn sẽ đưa bạn tới gần hơn mục tiêu trở nên thực sự giàu có và đưa bạn gia nhập đội ngũ những người sống theo cách của họ, theo điều kiện của chính họ.

Những người đó là ai?

Các doanh nhân. Hãy là một người như thế.

Đó là vụ đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện được – vì điều đó có nghĩa là bạn đang đầu tư vào bản thân mình.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>