Cần phải uống đủ nước khi lái xe để đảm bảo an toàn

Các nhà khoa học còn khuyến cáo thêm, mùa hè đang đến gần, việc ngồi trong một chiếc ô tô nóng bức đi suốt một chặng đường dài có thể khiến cơ thể mất nước nghiêm trọng vì vậy cần phải bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể. Các nhà khoa học còn cho biết, mọi người không nên hạn chế uống nước chỉ để tránh phải dừng xe tìm toilet khi đi đường dài.

Lái xe trong tình trạng khát nước, thiếu nước khiến người lái có nguy cơ gây tai nạn giao thông cao ngang với người sử dụng rượu.

Theo tin tức trên tờ Daily Telegraph, thông tin trên xuất hiện trong kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Đại học Loughborough nước Anh. Theo nghiên cứu này, những tài xế không uống đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể có nguy cơ gây tai nạn cao ngang người có uống chút rượu, bia và các chất kích thích tương tự.

Theo thông tin của cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học này đã thử nghiệm quan sát các tài xế chỉ uống 25ml nước mỗi giờ, thì thấy rằng họ mắc nhiều lỗi gấp đôi so với người uống đủ nước. Mức vi phạm lỗi này tương đương mức của người có dùng chút đồ uống có cồn, nằm trong mức cho phép của luật.

♠ Nếu đang có nhu cầu mua Xe Máy mới hoặc Xe Máy CũMua Bán Xe Máy nhưng không biết nên tham khảo ở đâu, tại sao bạn không thử ghé qua Xehoiviet.com để có nhiều thông tin uy tín nhất?

20160224084331 lai Cần phải uống đủ nước khi lái xe để đảm bảo an toàn
Cần phải uống đủ nước khi lái xe để đảm bảo an toàn.

Giáo sư