Chính phủ Trung Quốc mở thêm ngân hàng tư nhân

Theo thông báo trên, sẽ được khuyến khích mở rộng chứng khoán hóa các khoản cho vay để giúp các công ty nhỏ tiếp cận được nhiều vốn hơn. Các nhà băng đạt yêu cầu cũng sẽ được phép phát hành cổ phiếu đặc biệt và dùng số tiền thu được hỗ trợ các công ty nhỏ. Họ cũng được khuyến khích chấp nhận tỷ lệ nợ xấu cao hơn nếu cho vay các doanh nghiệp này.

Chính phủ vừa tiết lộ kế hoạch thành lập thêm nhiều để hỗ trợ tài chính cho các công ty nhỏ thiếu tiền mặt. Đây là nước đi mới nhất của nước này để thúc đẩy nền kinh tế đang tăng trưởng chậm chạp.

Theo thông báo trên website, cho biết: “Chúng tôi sẽ tích cực phát triển các tổ chức tài chính vi mô và mở cửa cho dòng vốn tư nhân tham gia thị trường tài chính. Nhà chức trách sẽ khuyến khích tư nhân thành lập ngân hàng, cũng như các công ty cho thuê tài chính, cho vay cá nhân và các dạng tổ chức tín dụng khác”. Nước này cũng sẽ hỗ trợ thành lập nhiều ngân hàng tại nông thôn và các công ty tín dụng trong khu vực có nhiều doanh nghiệp nhỏ.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
china minsheng 1376294968 500x0 Chính phủ Trung Quốc mở thêm ngân hàng tư nhân
China Minsheng là ngân hàng lớn hiếm hoi tại Trung Quốc thuộc tư nhân. Ảnh: Bloomberg
  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Bắc Kinh đang nỗ lực mở cửa lĩnh vực ngân hàng cho nhà đầu tư tư nhân, khi các nhà băng quốc doanh thường ưu tiên cho vay doanh nghiệp nhà nước và chính quyền địa phương. China Minsheng là ngân hàng tư nhân duy nhất lọt top 10 nhà băng thương mại lớn nhất nước này.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng góp khoảng 60% GDP Trung Quốc và tạo ra 75% việc làm mới cho nền kinh tế. Tuy nhiên, họ lại đang phải vật lộn kinh doanh trong bối cảnh nhu cầu thế giới yếu và tín dụng trong nước bị thắt chặt.

Theo thông báo trên, ngân hàng sẽ được khuyến khích mở rộng chứng khoán hóa các khoản cho vay để giúp các công ty nhỏ tiếp cận được nhiều vốn hơn. Các nhà băng đạt yêu cầu cũng sẽ được phép phát hành cổ phiếu đặc biệt và dùng số tiền thu được hỗ trợ các công ty nhỏ. Họ cũng được khuyến khích chấp nhận tỷ lệ nợ xấu cao hơn nếu cho vay các doanh nghiệp này.

Chính phủ Trung Quốc gần đây đã thông báo hàng loạt biện pháp để thúc đẩy nền kinh tế đang tăng trưởng chậm. Trong đó có miễn thuế cho doanh nghiệp nhỏ, tăng hỗ trợ cho các hãng xuất khẩu và tăng đầu tư và cơ sở hạ tầng – đường sắt đô thị.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>