Công ty Bitexco muốn quản lý Vịnh Hạ Long

Trao đổi với VnExpress, đại diện Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh cho hay UBND tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức họp nghe báo cáo Đề án Nâng cao chất lượng khai thác dịch vụ Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long của Tập đoàn . Đây là doanh nghiệp đầu tiên tới làm việc với Quảng Ninh, sau khi tỉnh kêu gọi các nhà đầu tư tham gia xây dựng phương án nâng cao chất lượng hoạt động dịch vụ tại điểm du lịch này.

“Tuy nhiên, đề án của Bitexco mới dừng ở dạng ý tưởng, tỉnh đang yêu cầu nghiên cứu sâu hơn nữa để có phương án chính thức”, đại diện Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư cho biết. Trong khi đó, phía Bitexco cũng xác nhận, đề án mới chỉ là nghiên cứu ban đầu và Tập đoàn sẽ có thêm các buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh để làm rõ. 

vinh h long1 1684 1406086361 Công ty Bitexco muốn quản lý Vịnh Hạ Long

UBND tỉnh Quảng Ninh kêu gọi đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ Vịnh Hạ Long.

Tại buổi họp diễn ra ngày 22/7, ông Vũ Quang Hội, Chủ tịch Bitexco cho hay, mục tiêu của đề án là tạo thương hiệu du lịch đẳng cấp quốc tế và phát triển Hạ Long thành điểm đến hàng đầu trong khu vực Đông Á, theo tin từ website tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, Tập đoàn Bitexco đề nghị tỉnh chuyển nhượng quyền thu phí và quản lý du lịch Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long trong vòng 50 năm.

Hợp đồng thực hiện trên nguyên tắc: tận