Hướng dẫn cách tự làm tô in họa tiết từ đất sét cực xinh

Chỉ cần một chút khéo léo bạn đã có thể tạo ra những vật dụng nhà bếp vô cùng xinh xắn từ những khối đất sét khô

bowl ava Hướng dẫn cách tự làm tô in họa tiết từ đất sét cực xinh

  • Dù cho Tu Bep Theo Phong Cach gì đi nữa thì công dụng và chức năng của nó đều khá là quan trọng cho căn bếp. Phong Cách Tủ Bếp di động độc đáo đang là xu hướng mới do có tính linh động, dễ dàng thay đổi vị trí mọi lúc mọi nơi.
  • Tủ Bếp hiện nay không còn là kiểu tủ truyền thống mà đã được biến tấu và thiết kế khá công phu và đẹp mắt, Tủ Bếp Theo Phong Cách hiện đại hay Tủ Bếp Phong Cách cổ điển đều được khai thác triệt để chức năng của từng loại để đáp ứng nhu cầu của từng cá nhân người sử dụng.

Vật liệu

  • Đất sét khô Nhật Bản
  • Con dấu trang trí, mực in
  • Tô, chén, dao, crack (Giá để nguội của lò nướng)

Cách làm

  • Nhào đất sét khô cho đến khi mềm mịn. Cán đất sét thành lớp mỏng khoảng 5mm. Dùng con dấu có họa tiết yêu thích in lên trên miếng đất sét. Lặp lại cho đến khi họa tiết phủ hết miếng đất sét theo ý thích. Lưu ý không in quá mạnh tay sẽ làm rách miếng đất sét mỏng.

15 Hướng dẫn cách tự làm tô in họa tiết từ đất sét cực xinh

Tủ Bếp Cổ Điển

Tủ Bếp Hiện Đại

Tủ Bếp Độc Đáo

Tủ Bếp Di Động

  • Dùng tô úp lên trên miếng đất sét, dùng mũi dao nhọn rạch xung quanh viền tô, sau đó bóc rời cẩn thận lớp đất sét thừa ra khỏi vòng tròn. Cho miếng đất sét trở lại vào lòng tô, dùng tay ấn nhẹ cho miếng đất sét áp sát vào thành tô, tạo hình.

31 Hướng dẫn cách tự làm tô in họa tiết từ đất sét cực xinh

  • Để miếng đất sét vừa tạo hình trong tô qua đêm cho đạt độ cứng như ý mới lấy ra, úp ngược lên tấm rack phơi khô thêm vài tiếng nữa cho khô hẳn.

41 Hướng dẫn cách tự làm tô in họa tiết từ đất sét cực xinh

bowl 31 Hướng dẫn cách tự làm tô in họa tiết từ đất sét cực xinh

bowl 4 Hướng dẫn cách tự làm tô in họa tiết từ đất sét cực xinh

  • Với cách làm này, bạn có thể tạo ra những chiếc đĩa, chén, miếng đế lót ly với nhiều loại họa tiết tùy thích.

Mách nhỏ

Bạn có thể tìm mua loại đất sét khô Nhật Bản hoặc có thể tự làm đất sét khô tại nhà bằng cách cho 2 chén baking soda và 1 chén bột bắp vào nồi, dùng thìa trộn đều, sau đó cho 1,5 chén nước vào khuấy trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp hòa quyện, trở màu đục, không còn vón cục là được.

Tắt bếp, cho khối đất sét ra tô, dùng vải mùng nhúng ướt phủ lên trên để giữ độ ẩm cho khối đất sét. Sau khi đất sét nguội, lấy ra nhồi mịn, sau đó bọc kín trong túi nhựa để bảo quản.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>