Kinh tế toàn cầu chậm lại vì khủng hoảng tài chính

cho hay, tăng trưởng kinh tế tại các nước tây Âu cũng chậm lại và niềm tin của các nhà đầu tư cũng đang giảm sút. Cơ quan này dự báo kinh tế của 15 nước khu vực này sẽ đạt 1,6% vào năm nay, thấp hơn 0,5% so với dự báo trước đây. 

(IMF) vừa hạ mức dự báo về triển vọng năm 2008 do lường trước việc tăng trưởng chậm lại và cuộc khủng hoảng trên thị trường tài chính có thể đặt các nền kinh tế mới nổi trước nhiều nguy cơ.

imf1 959985634 1367860530 500x0 Kinh tế toàn cầu chậm lại vì khủng hoảng tài chính

Trụ sở IMF tại Washington DC. Ảnh: AFP.

Cơ quan này đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới năm nay xuống 4,1%, giảm 0,3% so với dự kiến.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Trong đó, kinh tế Mỹ, với những ảnh hưởng nặng nề từ cuộc khủng hoảng trên thị trường nhà đất và lan dần sang thị trường tài chính từ tháng 8/2007, được coi là “tâm chấn” của việc kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại. IMF dự báo kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 1,5%, thấp hơn dự báo ban đầu 0,4%.  

Thông báo do cơ quan kiểm soát tiền tệ quốc tế phát đi cho hay, sức ép trên thị trường tài chính bắt nguồn từ ngành cho vay thế chấp Mỹ và thua lỗ của các ngân hàng đang ngày một gia tăng. Trong khi đó, việc nhiều nhà đầu đang ồ ạt bán tháo cổ phiếu trên thị trường chứng khoán thế giới cho thấy họ đang mất niềm tin.

“Ảnh hưởng của những nguy cơ này đối với kinh tế toàn cầu đang nghiêng về hướng xấu đi”, thông báo này cho hay.

Mối nguy lớn nhất hiện nay là những bất ổn trên thị trường tài chính. Hoạt động tài chính tại các nền kinh tế phát triển có khả năng giảm sút và giới đầu tư quay sang rót vốn tràn lan sang các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển, gây nên sự mất cân bằng.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

“Các nền kinh tế này đều phụ thuộc nhiều vào các dòng vốn nước ngoài, vì thế có thể chịu ảnh hưởng trực tiếp từ những bất ổn tài chính”, IMF cho hay. Cơ quan này cũng cho rằng, ngân hàng trung ương các nước sẽ đóng vai trò số một trong việc giúp nền kinh tế “tự vệ” trước những tác động bất lợi từ bên ngoài.  

Trung Quốc và Ấn Độ được dự báo sẽ tiếp tục dẫn dắt cuộc tăng trưởng bứt phá của các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển, song theo IMF, nhìn chung tốc độ tăng trưởng của các nền kinh tế này cũng sẽ giảm 0,2%.

IMF cho hay, tăng trưởng kinh tế tại các nước tây Âu cũng chậm lại và niềm tin của các nhà đầu tư cũng đang giảm sút. Cơ quan này dự báo kinh tế của 15 nước khu vực này sẽ đạt 1,6% vào năm nay, thấp hơn 0,5% so với dự báo trước đây.  

Nhật, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, cũng không đạt được tốc độ tăng trưởng như dự kiến, khi IMF cho rằng nước này sẽ đạt 1,5%, giảm 0,2% so với dự đoán ban đầu

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>