Mách bạn những cách khá đơn giản để giàu hơn sau một năm

Hãy lên kế hoạch ở nhà và tận hưởng những thú vui nho nhỏ trong cuộc sống để giải tỏa căng thẳng và lấy lại năng lượng. Tác dụng của nó cũng giống như những gì mà một chuyến đi chơi xa xỉ có thể mang lại.

Giữ lại 10% thu nhập mỗi tháng, bán hoặc làm từ thiện những đồ không dùng đến, hay bớt đi du lịch sẽ giúp bạn rủng rỉnh hơn đáng kể.

1. Chọn 3 chi phí cần loại bỏ

set 5307 1432405429 Mách bạn những cách khá đơn giản để giàu hơn sau một năm

Hãy chọn các chi phí không cần thiết để cắt giảm mỗi tháng. Ảnh: iStockPhoto 

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Giảm hoặc bỏ hoàn toàn chi phí là một trong những cách tốt nhất để cải thiện tình hình tài chính. Hãy chọn 3 loại chi phí bạn đang trả thường xuyên, và cố gắng thoát khỏi chúng. Đó là những loại không thực sự cần thiết, như tiền mua tạp chí hàng tháng, thẻ tập gym hay thậm chí là hệ thống an ninh trong nhà, nếu bạn đang sống ở khu vực tương đối an toàn. Giải phóng được những khoản này sẽ giúp bạn có thêm tiền rảnh rỗi cho mục đích gây dựng tài sản, như tiết kiệm hay đầu tư chẳng hạn.

2. Để thẻ tín dụng ở nhà

Nếu bạn thường xuyên đi mua sắm với chiếc ví dày đặc thẻ tín dụng, giờ đã đến lúc bỏ chúng ra rồi đấy. Bạn chỉ nên rút ra trong trường hợp thực sự cần thiết mà thôi. Tiêu bằng tiền mặt sẽ hạn chế khả năng chi phóng tay của bạn.

Hãy thử để thẻ ở nhà khi đi mua sắm, trong ít nhất là vài tuần tới, và xem liệu nó có giúp bạn tiết kiệm được ít nhiều hay không. Ngoài ra, bạn còn có thể hưởng lợi từ việc tăng điểm tín dụng khi tiêu ít hơn hạn mức cho phép nữa.

3. Không vay nợ thêm

Bất cứ ai mắc nợ cũng đều muốn thoát khỏi tình trạng nợ nần. Nhưng bước đầu tiên chính là đừng vay thêm nữa. Cố gắng trả dần sẽ chẳng nghĩa lý gì nếu bạn cứ tiếp tục tạo ra những khoản nợ mới.

Nếu bạn không có khả năng thực hiện kế hoạch trả nợ của mình, thì cứ đơn giản là đừng vay thêm. Dần dần, những khoản thanh toán tối thiểu hàng tháng của bạn cuối cùng cũng sẽ giúp bạn xóa sạch nợ.

4. Trả nợ có chiến lược

Bên cạnh việc chỉ đơn giản là không vay thêm nợ nữa, việc nỗ lực trả nợ theo chiến lược trên sẽ mang lại hiệu quả hơn nhiều. Hãy bắt đầu chiến thuật này từ bây giờ và xóa sạch nợ mãi mãi.

Với chiến thuật quả cầu tuyết, hãy bắt đầu bằng việc thanh toán hết những khoản nợ nhỏ nhất trước, và dần dần tới những khoản lớn hơn. Việc trả hết những khoản nhỏ nhất không chỉ giúp bạn đỡ phải trả lãi của chúng, mà còn cho bạn động lực để giải quyết nốt những khoản tiếp theo. Sau mỗi khoản nợ được xóa, tình hình tài chính của bạn sẽ được cải thiện, giúp bạn dễ dàng hơn khi xử lý phần còn lại.

5. Giữ lại 10% thu nhập mỗi tháng

Nếu đã thành công trong việc cắt giảm chi tiêu, bạn nên có kế hoạch chuyển ngay số tiền đó vào tài khoản tiết kiệm. Mục đích của việc giảm chi không phải là để thắt lưng buộc bụng, mà là để có chút ít vốn liếng cho tương lai và đạt được sự tự do tài chính.

Sau đó, bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản tiết kiệm sang một quỹ đầu tư, hoặc tự mình đầu tư để đa dạng hóa thành nhiều loại tài sản. Cắt giảm chi phí sẽ làm bạn thấy không thoải mái, nhưng bạn sẽ được bù đắp lại khi thấy tài khoản tiết kiệm và đầu tư của mình tăng lên từng ngày.

6. Bán hoặc ủng hộ những đồ không dùng đến

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Một trong những cách tốt nhất để huy động tiền mặt là bán hết những thứ bạn không còn cần đến nữa. Bạn có thể kiếm được cả trăm, thậm chí cả ngàn USD từ việc đó, có khi còn lớn hơn cả số tiền trong tài khoản tiết kiệm hay quỹ đầu tư.

Còn với những thứ không thể bán được, hãy đem quyên góp làm từ thiện. Giá trị của chúng sẽ được tính vào khoản giảm trừ thuế cho bạn. 

7. Bớt đi du lịch

Nghe chẳng vui chút nào, nhưng đây cũng là một trong những cách tốt nhất để cải thiện tình hình tài chính. Đi nghỉ mát ở biển hay đảo sẽ tốn kém, có khi lên tới hàng ngàn USD, nên nếu bạn không đi du lịch thì sẽ giúp số dư cuối năm tăng lên kha khá.

Không ai trở nên giàu có mà không phải hy sinh bất cứ thứ gì. Bạn sẽ chỉ buồn chán trong chốc lát vì không được đi du lịch, nhưng sẽ được lợi trong toàn bộ thời gian còn lại của năm. Đó là một trong những cách tốt nhất để cải thiện tình hình tài chính mà không phải mang lại cảm giác khó chịu lâu dài.

Hãy lên kế hoạch ở nhà và tận hưởng những thú vui nho nhỏ trong cuộc sống để giải tỏa căng thẳng và lấy lại năng lượng. Tác dụng của nó cũng giống như những gì mà một chuyến đi chơi xa xỉ có thể mang lại.

Cuối cùng, nếu bất cứ phương pháp nào trên đây khiến bạn không thoải mái, hãy cố nghĩ tới cảm giác sung sướng khi trở nên giàu hơn vào năm sau và kiên trì thực hiện chúng đi.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>