Mách bạn những cách khá đơn giản để giàu hơn sau một năm

Hãy lên kế hoạch ở nhà và tận hưởng những thú vui nho nhỏ trong cuộc sống để giải tỏa căng thẳng và lấy lại năng lượng. Tác dụng của nó cũng giống như những gì mà một chuyến đi chơi xa xỉ có thể mang lại.

Giữ lại 10% thu nhập mỗi tháng, bán hoặc làm từ thiện những đồ không dùng đến, hay bớt đi du lịch sẽ giúp bạn rủng rỉnh hơn đáng kể.

1. Chọn 3 chi phí cần loại bỏ

set 5307 1432405429 Mách bạn những cách khá đơn giản để giàu hơn sau một năm

Hãy chọn các chi phí không cần thiết để cắt giảm mỗi tháng. Ảnh: iStockPhoto 

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Giảm hoặc bỏ hoàn toàn chi phí là một trong những cách tốt nhất để cải thiện tình hình tài chính. Hãy chọn 3 loại chi phí bạn đang trả thường xuyên, và cố gắng thoát khỏi chúng. Đó là những loại không thực sự cần thiết, như tiền mua tạp chí hàng tháng, thẻ tập gym hay thậm chí là hệ thống an ninh trong nhà, nếu bạn đang sống ở khu vực tương đối an toàn. Giải phóng được những khoản này sẽ giúp bạn có thêm tiền rảnh rỗi cho mục đích gây dựng tài sản, như tiết kiệm hay đầu tư chẳng hạn.

2. Để thẻ tín dụng ở nhà

Nếu bạn thường xuyên đi mua sắm với chiếc ví dày đặc thẻ tín dụng, giờ đã đến lúc bỏ chúng ra rồi đấy. Bạn chỉ nên rút ra trong trường hợp thực sự cần thiết mà thôi. Tiêu bằng tiền mặt sẽ hạn chế khả năng chi phóng tay của bạn.

Hãy thử để thẻ ở nhà khi đi mua sắm, trong ít nhất là vài tuần tới, và xem l