Một ngày của broker trên sàn chứng khoán New York

Đến từ 1 trường đại học thuộc hàng top không phải vấn đề quan trọng. Điều quan trọng nhất đối với 1 chính là họ phải nhớ các lệnh giao dịch và các hướng dẫn. phải làm việc tốt với các con số, chính xác về giờ giấc và không “bật khóc” khi bị ai đó quát mắng. Đó là những thứ quan trọng hơn nhiều so với điểm trung bình học tập (GPA) hay trường đại học danh tiếng.

Chứng khoán Mỹ mở cửa lúc 9h30 và đóng cửa lúc 16h. Tuy nhiên, ngày làm việc của broker bắt đầu sớm hơn rất nhiều.

Những chia sẻ của 1 (broker) giấu tên trên sàn giao dịch chứng khoán (NYSE) về lịch làm việc hàng ngày được Business Insider ghi lại.

Có thể nói, các nhân viên môi giới (broker), chuyên gia và các nhà tạo lập thị trường chính là bộ mặt của phố Wall Street. Họ thường xuất hiện trên các bức ảnh, các bài báo và cả các bản tin tài chính nói về phố Wall. Tuy nhiên, thực sự thì công việc của họ gồm những gì vẫn là điều nhiều người chưa biết đến.

Broker thực hiện các lệnh giao dịch cho khách hàng chứ không phải cho họ. Nói 1 cách đơn giản, floor broker – nhân viên môi giới trên sàn – là người đại diện cho các khách hàng trên sàn NYSE.

1 796398820 1367667762 500x0 Một ngày của broker trên sàn chứng khoán New York

Hầu hết các broker trên sàn NYSE floor đều thực hiện giao dịch trên nền tảng trung gian.

Hầu hết các broker trên sàn NYSE floor đều thực hiện giao dịch trên nền tảng trung gian. Điều đó có nghĩa là họ không giao dịch cho chính bản thân họ hoặc cho công ty của họ – điều mà các nhà tạo lập thị trường thường làm.

Broker cung cấp thông tin cho khách hàng. Khách hàng của các nhân viên môi giới trên sàn bao gồm các ngân hàng, người môi giới – kinh doanh, các quỹ đầu cơ, quỹ lương hưu, người giao dịch trong ngày (day traders) và thậm chí là 1 vài cá nhân với khối lượng tài sản lớn.

Theo chia sẻ của nhân vật trong bài, các broker được coi là “tai và mắt” của khách hàng. Broker cung cấp cho họ màu sắc của thị trường, các tin đồn trên thị trường và tìm kiếm thanh khoản cho khách hàng.

Họ kiếm sống bằng tiền hoa hồng từ giao dịch. Các broker được trích tiền hoa hồng từ mỗi cổ phiếu được giao dịch. Số tiền có thể nằm trong khoảng từ 0,5 xu đến 5 xu trên 1 cổ phiếu.

3 807166307 1367667763 500x0 Một ngày của broker trên sàn chứng khoán New York

Các broker được trích tiền hoa hồng từ mỗi cổ phiếu được giao dịch.

Thị trường chứng khoán Mỹ bắt đầu mở cửa vào lúc 9h30 sáng và tiếng chuông đóng cửa vang lên lúc 4h chiều. Tuy nhiên, ngày làm việc của 1 broker bắt đầu sớm hơn rất nhiều.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Ngày làm việc của broker bắt đầu từ lúc nào?

4 962122524 1367667764 500x0 Một ngày của broker trên sàn chứng khoán New York

Thị trường chứng khoán Mỹ bắt đầu mở cửa vào lúc 9h30 sáng và tiếng chuông đóng cửa vang lên lúc 4h chiều.

Họ thường bắt đầu công việc vào khoảng 7h30 hoặc 8h sáng. Mở đầu ngày làm việc, các broker sẽ đọc báo, xem tin tức, kiểm tra email.

Các lệnh giao dịch bắt đầu. Vào khoảng 9h sáng, các broker bắt đầu nhận yêu cầu giao dịch từ 9h sáng.

6 27651926 1367667765 500x0 Một ngày của broker trên sàn chứng khoán New York

Thị trường mở cửa vào lúc 9h30 sáng.

Nếu yêu cầu được đưa ra gần với thời điểm thị trường đóng cửa hoặc mở cửa, điều đó có nghĩa là broker cần tìm kiếm mức giá đóng cửa/mửa cửa hoặc tìm sự chênh lệch mua/bán.

Nếu yêu cầu được đưa ra vào thời gian giữa ngày, broker cần tìm kiếm màu sắc diễn biến của cổ phiếu đó: ai đã mua và bán và những tin tức xung quanh cổ phiếu này. Các broker sẽ tìm đến chuyên gia để tìm kiếm thông tin.

Thị trường mở cửa vào lúc 9h30 sáng. Khoảng thời gian từ 9h15 đến 9h45 sáng thực sự là “thời điểm hỗn loạn” và điều này vẫn xảy ra trong nhiều năm qua.

Phần lớn giao dịch được thực hiện thông qua hệ thống máy tính. Thỉnh thoảng, các broker cũng gặp mặt trực tiếp để hoàn thành giao dịch.

Giờ ăn trưa. Hầu hết các broker ăn trưa luôn tại chỗ làm việc. Công việc quá bận rộn do đó họ không thể rời khỏi bàn làm việc.

3h30 chiều, mọi thứ sôi động trở lại. Mọi thứ trở nên “điên loạn” do các khách hàng muốn biết cổ phiếu sẽ đóng cửa ở mức giá nào cũng như khối lượng giao dịch là bao nhiêu.
4h chiều, tiếng chuông đóng cửa reo lên và sàn trống rỗng sau 15 phút

2 316752929 1367667767 500x0 Một ngày của broker trên sàn chứng khoán New York

Mọi thứ trở nên “điên loạn” do các khách hàng muốn biết cổ phiếu sẽ đóng cửa ở mức giá nào cũng như khối lượng giao dịch là bao nhiêu.

10 đến 15 phút tiếp theo được sử dụng để kiểm tra liệu có phải tất cả mọi thứ đều ổn và không có vấn đề gì xảy ra.

Các broker không giao dịch MBS trên sàn NYSE. Hầu hết mọi người đều không biết các broker làm những gì.

Sàn NYSE chính là biểu tượng của phố Wall. Do đó, chứng khoán có tài sản đảm bảo bằng các khoản thế chấp (MBS) không được giao dịch trên sàn này bởi đây là loại tài sản liên quan đến khủng hoảng tài chính.

Tất cả các giao dịch được thực hiện thông qua các thiết bị điện tử nhưng có sự can thiệp của con người. Ví dụ, tất cả các broker đều có các thiết bị cầm tay như mini iPads để cập nhật tin tức.Họ cũng có thể truy cập vào bất kỳ chương trình máy tính nào.

Nhiều broker thậm chí không có bằng đại học. Không giống như phần còn lại của phố Wall là các ngân hàng lớn và quỹ đầu cơ, có 1 số broker thậm chí còn không qua đào tạo ở trường đại học.

7 238485763 1367667768 500x0 Một ngày của broker trên sàn chứng khoán New York

Đến từ 1 trường đại học thuộc hàng top không phải vấn đề quan trọng.

Tuy nhiên, họ đã từng làm việc tại các văn phòng đấu giá hay các cửa hàng cùng với rất nhiều môi trường năng động khác. Nhiều người khác đã từng là vận động viên thể thao hay cựu chiến binh.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Đến từ 1 trường đại học thuộc hàng top không phải vấn đề quan trọng. Điều quan trọng nhất đối với 1 broker chính là họ phải nhớ các lệnh giao dịch và các hướng dẫn. Broker phải làm việc tốt với các con số, chính xác về giờ giấc và không “bật khóc” khi bị ai đó quát mắng. Đó là những thứ quan trọng hơn nhiều so với điểm trung bình học tập (GPA) hay trường đại học danh tiếng.

Đây vẫn là môi trường chuyển động rất nhanh. Môi trường làm việc trên sàn NYSE thật sự rất căng thẳng với tốc độ cao, mặc dù không bằng so với 5 đến 10 năm trước.

Tuy nhiên, ngày nay, có nhiều đoạn chat hơn là các cuộc nói chuyện điện thoại; tiếng quát tháo và hò hét cũng giảm đi nhiều do giao dịch được thực hiện trên máy tính.

“Tình anh em” giữa các broker. Các broker khá đoàn kết mặc dù trước đó họ có thể “chiến đấu” với nhau trên sàn giao dịch. Họ cũng làm khá nhiều công việc từ thiện và sẵn sàng giúp đỡ nếu như con cái hoặc cha mẹ của 1 broker khác bị ốm.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>