Mua theo nhóm Trung Quốc chứng kiến M&A 15 tỷ USD

Các dịch vụ dựa trên nền tảng định vị gần đây trở thành ưu tiên số một của Alibaba và Tencent. Alibaba đã cam kết tiếp tục đầu tư vào các sáng kiến ​​như Koubei, liên doanh với Zhejiang Ant Small & Micro Financial Services Group. Trong khi đó, Tencent tham gia vào tài trợ vốn tháng 8 cho Ele.me, trang web đi đầu trong lĩnh vực giao hàng bữa ăn trị giá khoảng 3 tỷ USD.

Được Alibaba và Tencent đứng sau, vụ sáp nhập Meituan và Dianping sẽ tạo ra công ty mua theo nhóm lớn nhất Trung Quốc, gây áp lực lên đối thủ Nuomi do Baidu đầu tư.

Hai công ty khởi nghiệp của Trung Quốc vừa đồng ý sáp nhập để tạo ra một nhà cung cấp dịch vụ trị giá 15 tỷ USD. Hai đơn vị được hậu thuẫn bởi “đại gia” ngành Trung Quốc là Alibaba và “gã khổng lồ Internet” Tencent.

Sự kết hợp của website Meituan do Alibaba sở hữu một phần, và Dianping – công ty dưới trướng Tencent có ​​thể được công bố vào ngày 8/10, theo nguồn tin riêng của Bloomberg. Theo đó, cổ đông Meituan sẽ sở hữu khoảng 60% cổ phần của công ty mới.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
shutterstock 125881910 1312 1444213859 Mua theo nhóm Trung Quốc chứng kiến M&A 15 tỷ USD

Hai công ty mua theo nhóm lớn nhất Trung Quốc bắt tay nhau sẽ tạo nhiều áp lực cho các đơn vị khác.

Các công ty Internet lớn nhất Trung Quốc đang đầu tư mạnh vào từ trực tuyến cho đến truyền thống trị giá 1.600 tỷ USD, với kỳ vọng việc sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng để đặt mọi thứ từ phòng khách sạn đến thuê xe sẽ trở thành xu hướng chủ đạo. Theo công ty tư vấn IResearch, khách hàng Trung Quốc sử dụng các dịch vụ dựa trên nền tảng định vị có thể tăng 29%, đạt 400 triệu người dùng vào năm 2017.

Hợp tác lần này sẽ đặt ra một mối đe dọa cho công ty tìm kiếm online lớn nhất Trung Quốc là Baidu, đơn vị đã đầu tư 3,2 tỷ USD trong vòng ba năm vào trang web dịch vụ Nuomi. Giám đốc điều hành Robin Li của Baidu đang cố gắng để chuyển đổi công ty tìm kiếm thành một nhà cung cấp các dịch vụ theo yêu cầu.

“Việc sáp nhập 2 công ty cho phép họ đạt được sự thống trị tuyệt đối trong thị trường mua theo nhóm và tiêu tốn ít tài chính hơn. Điều này sẽ gia tăng áp lực tới các đối thủ cạnh tranh”, Wang Weidong, nhà phân tích của IResearch tại Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết.

Công ty Meituan hoạt động từ 2010, là website hàng đầu trong thị trường nhóm mua trị giá 12,1 tỷ USD ở Trung Quốc trong nửa đầu năm nay. Theo một báo cáo của hãng nghiên cứu Analysys International, Meituan chiếm tới 51,9% các giao dịch mua theo nhóm trong nước sáu tháng đầu năm, trong khi đó Dianping chiếm 29,5%, tiếp theo là Nuomi của Baidu với 13,6%.

Năm ngoái, Giám đốc điều hành của Meituan – Wang Xing cho biết, công ty trên đà phát triển, và doanh thu tăng gấp ba, đạt mức 300 triệu USD.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tencent sở hữu khoảng 20% của Dianping. Được thành lập vào năm 2003, công ty này cung cấp các công cụ tìm kiếm, đánh giá của người tiêu dùng và các giao dịch.

Cổ phiếu của Tencent tăng 1,7% đạt mức 142 HKD (đôla Hong Kong) một cổ phiếu tại sàn chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc). Phát ngôn viên của Alibaba và Dianping, Tencent, và Meituan từ chối đưa ra bình luận về thương vụ trên.

Theo số liệu từ Bloomberg, đã có 58,4 tỷ USD giao dịch Internet liên quan đến các công ty Trung Quốc trong năm nay, đã gần như tăng gấp 2 giá trị năm 2014. Meituan mới kêu gọi vốn thành công ngoài kỳ vọng, nâng giá trị của công ty lên khoảng 10,5 tỷ USD.

Các dịch vụ dựa trên nền tảng định vị gần đây trở thành ưu tiên số một của Alibaba và Tencent. Alibaba đã cam kết tiếp tục đầu tư vào các sáng kiến ​​như Koubei, liên doanh với Zhejiang Ant Small & Micro Financial Services Group. Trong khi đó, Tencent tham gia vào tài trợ vốn tháng 8 cho Ele.me, trang web đi đầu trong lĩnh vực giao hàng bữa ăn trị giá khoảng 3 tỷ USD.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>