“Nếu bạn không biết mình đang đi đến đâu, không bao giờ có thể tới đích”

Hãy suy nghĩ thật thận trọng về những quyết định chuyển đổi đòi hỏi đầu tư quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc, hay những quyết định làm bạn cảm thấy do dự, hay không thể quay đầu lại khi chọn lựa này trở thành một thảm hoạ. Liệu có quyết định nào tốt hơn không? Bạn sẽ mất gì và được gì?

h136 Nếu bạn không biết mình đang đi đến đâu, không bao giờ có thể tới đích

Có một câu ngạn ngữ cho rằng, “Nếu bạn không biết mình đang đi đến đâu, mọi con đường đều trở thành như nhau? hay “Nếu bạn không biết mình đang đi đến đâu, không bao giờ có thể tới đích”. Câu nói này khi áp dụng vào quá trình xây dựng sự nghiệp có nghĩa là khi không xác định được phương hướng hay phương thức cho chính mình, cả đời bạn chỉ có thể gói gọn trong 4 chữ “lẩn quanh lẩn quẩn” mà thôi.

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

Một vài người may mắn hơn những người khác, dễ dàng có được một công việc tốt ngay khi mới chập chững bước vào đời. Trong khi số khác, chỉ loay hoay chuyển từ công việc này sang công việc khác, hết năm này sang năm kia mà không hề có mục đích rõ ràng nào.

 Cuối cùng, họ tự dẫn mình đến ngõ cục hay những con đường hoàn toàn xa lạ. Trong trường hợp khác, một người có thể đã vạch ra con đường sự nghiệp rất cẩn thận và theo đuổi kiên trì, tuy nhiên thời thế thay đổi và đương nhiên bị gạt lại bên rìa