Người dám mạo hiểm sẽ nhận được những phần thưởng lớn

Bản chất của cuộc sống chính là sự không chắc chắn. Xem bất kỳ bộ phim tài liệu nào về cuộc sống hoang dã cũng sẽ giúp bạn nhận ra điều này là có thực. Nó có thể giúp bạn nhớ rằng trật tự tự nhiên của cuộc sống là mạo hiểm và phần thưởng. Lúc này chúng ta có thể thất bại, và lúc khác chúng ta lại thành công, nhưng có một sự phát triển trong việc tiếp tục tiến lên phía trước. Đừng ngồi yên một chỗ, co rúm lại lảng tránh những mạo hiểm đúng đắn. Hãy sống dũng cảm và trải nghiệm cuộc phiêu lưu táo bạo mỗi ngày.

Sự nghiệp của mỗi luôn đi kèm với mạo hiểm. Thay vì ngồi yên một chỗ, lảng tránh những thách thức, hãy sống dũng cảm và trải nghiệm cuộc phiêu lưu táo bạo mỗi ngày. Hãy nhớ rằng, mạo hiểm lớn thường đi kèm với phần thưởng lớn.

Là một doanh nhân, hàng ngày bạn phải mạo hiểm với chính tương lai của mình dựa trên nguyên tắc làm việc của cá nhân bạn, các điều kiện thị trường và các yếu tố khác (một số nằm trong tầm kiểm soát của bạn, một số thì không) với hy vọng sẽ đạt được thành công.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

kinh nghiem phong van tuyen dung 25 Người dám mạo hiểm sẽ nhận được những phần thưởng lớn

Vì thế, khi bạn đang đối mặt với rủi ro hoặc cảm thấy e dè về nó, hãy tham khảo 5 câu nói truyền cảm ứng dưới đây để kiểm soát sự mơ hồ về tương lai còn chưa được biết đến và tiến lên phía trước với sự tự tin.

1. “Một số người nhìn những thứ họ đang có và đặt câu hỏi ‘Tại sao?’ Còn tôi thì mơ về những thứ chưa từng có và hỏi: “Tại sao không?” – George Bernard Shaw

Đối với hầu hết các doanh nhân, giấc mơ về tương lai nằm ở một khoảnh khắc hiện tại hoặc quá khứ, khi bạn hỏi “nếu như?”. Những phát minh vĩ đại xuất phát từ việc đặt câu hỏi về những thứ có thể xảy ra. Đừng ngại việc bắt đầu đặt câu hỏi về hiện trạng của tất cả mọi thứ và hãy mạo hiểm để thấy giấc mơ của bạn trở thành hiện thực.

2. “Bất cứ khi nào bạn thấy một doanh nghiệp thành công, thì có nghĩa là đã có một người đã từng một lần đưa ra một quyết định dũng cảm” – Peter Drucker

Mạo hiểm lớn thường đi kèm với phần thưởng lớn. Có những thất bại, những lần hụt bước và thậm chí là phải bắt đầu lại từ đầu trên con đường doanh nhân, nhưng nếu bạn không mạo hiểm với một thứ gì đó, bạn sẽ chẳng bao giờ thu được bất cứ thứ gì. Hãy thử nắm lấy một cơ hội và bạn sẽ thấy nhiều phần thưởng có thể xuất hiện từ quyết định dũng cảm đó.

3. “Thước đo cuối cùng về một người không phải là việc anh ta ở đâu vào những lúc thoải mái và thuận lợi, mà là anh ở đâu vào những thời điểm khó khăn và tranh cãi” – Dr. Martin Luther King, Jr.

Không ai buộc tội bạn vì đã sợ hãi khi những rủi ro lớn xảy ra với bạn. Bạn sẽ cần cân nhắc chúng một cách đúng đắn và tự đánh giá xem chúng có phải là những canh bạc thông minh không. Khi bắt đầu tính toán những rủi ro trước mắt, bạn có thể cảm thấy sợ hãi, nhưng bạn cần biết rằng những lúc sợ hãi và khó khăn nhất mới là những lúc bạn học và phát triển được nhiều nhất. Hãy đứng lên đón những rủi ro mà bạn đang phải đối mặt và hãy biết rằng dù kết quả thế nào thì bạn cũng sẽ được trả công xứng đáng theo cách này hay cách khác vì đã đón nhận thách thức đó.

4. “Hãy bắt đầu bất cứ việc gì bạn có thể làm hoặc mơ ước bạn có thể làm. Sự táo bạo ẩn chứa thiên tài, quyền lực và sự kỳ diệu trong đó” – Johann Wolfgang von Goethe

Rủi ro thường kèm theo sự kỳ diệu phát sinh từ việc thành công với những thách thức lớn. Những giải pháp tuyệt vời, những phát minh lớn nhất và những cú đột phá hay nhất thường xuất phát từ cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp khi bạn mạo hiểm với những điều không biết và tiến lên, bạn không quên nỗi sợ hãi nhưng đón nhận nó và chọn việc tiến lên phía trước bất chấp nó. Hãy nhớ rằng những điều tốt đẹp tuyệt vời luôn đi kèm với rủi ro.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

5. “An toàn chỉ là sự mê tín. Nó không tồn tại trong tự nhiên và cũng không như những gì con người trải nghiệm về nó. Về lâu dài, tránh mối nguy hiểm cũng không an toàn hơn việc tiếp cận ngay lập tức với nó. Cuộc đời là một cuộc phiêu lưu táo bạo hoặc không là gì cả.”  -Helen Keller

Bản chất của cuộc sống chính là sự không chắc chắn. Xem bất kỳ bộ phim tài liệu nào về cuộc sống hoang dã cũng sẽ giúp bạn nhận ra điều này là có thực. Nó có thể giúp bạn nhớ rằng trật tự tự nhiên của cuộc sống là mạo hiểm và phần thưởng. Lúc này chúng ta có thể thất bại, và lúc khác chúng ta lại thành công, nhưng có một sự phát triển trong việc tiếp tục tiến lên phía trước. Đừng ngồi yên một chỗ, co rúm lại lảng tránh những mạo hiểm đúng đắn. Hãy sống dũng cảm và trải nghiệm cuộc phiêu lưu táo bạo mỗi ngày.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>