Những kinh nghiệm mua nhà Quận 2 An Phú An Khánh bạn không nên bỏ qua

Chú ý an toàn trong nhà ở không bao giờ là thừa. Nhiều người nghĩ rằng trong nhà thì an toàn, thì không đáng phải lo nhưng bạn có biết, có hàng trăm yếu tố trong nhà tưởng như vô hại nhưng lại ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm như: nguy cơ ngã từ lan can, nguy cơ trượt ngã do nền nhà trơn trượt, an toàn điện, chay nổ, ẩm mốc…

mua ban nha dat 275 Những kinh nghiệm mua nhà Quận 2 An Phú An Khánh bạn không nên bỏ qua

Khu đô thị An Phú An Khánh Quận 2 những năm gần đây có nhiều sự thay đổi trong từng cách thức và dân số bởi những tiện ích nơi đây

An Khánh là một phường thuộc quận 2, có diện tích 1,77 km², dân số năm 2009 là 23.239 người, mật độ dân số đạt 13129 người/km². An Phú là một phường thuộc Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi đặt trụ sở của Ủy ban Nhân dân và Hội đồng Nhân dân Quận 2. Phường An Phú có khu dân cư lớn mang tên “Khu đô thị mới An Phú – An Khánh” nằm ven xa lộ Hà Nội, cách đầu cầu Sài Gòn khoảng 300 m về phía Quận 2. Công trình có tổng diện tích mặt bằng 131 ha, đáp ứng nhu cầu về nơi ở cho khoảng 28.000 người. Những năm gần đây hai phường An Phú – An Khánh có những bước tiến mới trong khu đô thị, thu hút khá nhiềuđầu tư từ các dự án dân cư.

Những kinh nghiệm An Phú An Khánh bạn không nên bỏ qua

Địa điểm

Địa điểm là yếu tố không thể không chú ý khi . Bạn biết rằng vị trí tọa lạc ngôi nhà ảnh hưởng đến giá cả và độ phù hợp cũng như sự thuận tiện cho việc học của cọn bạn và việc làm của bạn. Nếu khả năng không mua được nhà gần trung tâm thì cũng nên xem xét vị trí gần các tiện ích cần thiết như chợ, trường học, nơi làm việc…, không nên vì thiếu tiền mà ở nơi quá xa. Ngôi nhà chưa đẹp có thể sửa lại trong tương lai nhưng vị trí thì bất di bất dịch trừ khi bán đi và nơi khác.

An toàn

Chú ý an toàn trong nhà ở không bao giờ là thừa. Nhiều người nghĩ rằng trong nhà thì an toàn, thì không đáng phải lo nhưng bạn có biết, có hàng trăm yếu tố trong nhà tưởng như vô hại nhưng lại ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm như: nguy cơ ngã từ lan can, nguy cơ trượt ngã do nền nhà trơn trượt, an toàn điện, chay nổ, ẩm mốc…

Tình hình an ninh

Khi quyết định mua một ngôi nhà, bạn cũng nên xem xét tình hình an ninh của khu phố mà bạn dự định sinh sống. Ở đó có thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp hay có nhiều tội phạm xuất hiện hay không.

Hàng xóm và lân cận

Câu nói bất hủ “Bà con xa không bằng láng giềng gần”. Câu nói vẫn luôn đúng với chúng ta ngay cả khi bạn ở chung cư, có được những người hàng xóm tốt bụng, vui tính giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống.

Các hoạt động tập thể trong khu phố cũng rất quan trọng trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể quan sát, hỏi thăm mọi người và đánh giá theo cảm quan xem liệu mình có phù hợp với khu vực, với những người này…; Nhiều người cũng hay lựa chọn nhà khi khu vực đó có người thân, bạn bè sinh sống. Bên cạnh các yếu tố khách quan thì việc có một không gian riêng thật thoải mái sẽ giúp bạn phát triển lâu dài cuộc sống gia đình mình. Vì thế, bạn nên xem xét khả năng tương tác trong tương lai từ ngôi nhà đó.

Tính pháp lí

Khi quyết định mua một ngôi nhà, hãy chắc chắn ngôi nhà đó có đầy đủ giấy tờ hợp pháp. Bên cạnh đó, bạn cũng phải hết sức chú ý khi làm hợp đồng mua bán hay các thủ tục sang tên, chuyển nhượng. Tốt nhất, bạn nên nhờ luật sư của mình tư vấn và giúp bạn giải quyết những vấn đề liên quan đến pháp luật

Những điều trong giai đoạn ký hợp đồng mua Quận 2 An Phú An Khánh bạn nên cân nhắc

– Hạn chế việc mua bán viết tay, nếu tài sản đã có giấy chứng nhận nên đến phòng công chứng để làm hợp đồng mua bán.

– Hạn chế việc đặt cọc, mua bán bằng ngoại tệ bởi việc mua bán này có thể bị vô hiệu, gây thiệt hại cho các bên.

– Ngay sau khi ký hợp đồng công chứng, một trong các bên phải liên hệ nộp thuế với cơ quan thuế để tránh bị phạt do chậm nộp.

– Khi nhận Giấy chứng nhận (cấp cho bên mua) cần kiểm tra các thông tin ghi trên giấy chứng nhận có chính xác không. Nếu phát hiện sai sót phải đề nghị đính chính ngay.

– Việc đặt cọc, mua bán nên mời người làm chứng. Người làm chứng không nên là người có quan hệ họ hàng, huyết thống với bất kỳ bên nào.

– Việc thanh toán cần thực hiện tại ngân hàng, không nên thanh toán ở địa điểm khác. Cách tốt nhất là người mua để tiền trong tài khoản, khi mua hai bên ra ngân hàng và bên mua chuyển khoản cho bên bán, không mất thời gian kiểm đếm, không sợ tiền giả và không gặp nguy hiểm khi mang số tiền lớn đi đường.

>>

>> Mua bán nhà đất Quận 2

Một số ý kiến khi Quận 2

“Có 3.5 tỷ nên mua nhà ở đâu

Vợ chồng tôi có khoản tiết kiệm 3,5 tỷ đồng. Dự định mua nhà, vẫn đang phân vân chưa mua được. Mong mọi người cho ý kiến. Mình cũng được giới thiệu khu Quận 2 nhưng chưa quyết định”

Trả lời

Phú Bùi

“Hãy làm những gì mình thích, khu Quận 2 phường An Phú cũng an ninh đó bạn. Mình cũng có dự định dọn ra khu đó nhưng chưa có điều kiện. Quận 2 đời sống dân sinh khá cao. Khi mua bạn cũng có thể tiết kiệm một khoản thay vì mua ở các quận trung tâm thành phố”

Minh Quốc

“Mình khuyên bạn nên chọn Quận 2. Vì trong khu dân cư này hoàn toàn không ngập, gần trường, siêu thị, lại khá yên tĩnh cũng như việc về quận 1 khá tiện (hai vợ chồng anh đều làm ngay trung tâm quận 1). Lý do nữa là số tiền mua nhà ở đây sẽ không cao so với các trung tâm khác trong thành phố”

Hoài Thu

“Nếu lấy 3,5 tỷ để mua lô đất trong một khu dân cư đã quy hoạch rất đẹp ở quận 2, khoảng 3 tỷ. Sau đó, anh bán ngôi nhà đang ở để xây lên 3 tầng lầu bắt buộc, ước tính 1,8 tỷ. Như vậy, tổng chi phí anh dự tính tầm 4,8 tỷ đồng. Nếu mua hẳn nhà đã xây dựng Quận 2 sẽ thấp hơn, tuy không được như ý muốn. Nhưng nếu là mình mình sẽ chọn cách tự xây dựng vì sẽ thiết kế theo ý mình. Nếu bạn mua nhà xây sẵn, bạn sẽ phải tu sửa lại ít nhiều”

Thanh Tuấn

“Vấn đề anh băn khoăn là thu nhập của bạn hàng tháng là bao nhiêu bạn không đề cập đến nên mình chỉ biết tư vấn bạn là bạn nên mua căn nhà Quận 2 khúc An Khánh giá sẽ tốt hơn và đừng nên mua hết số tiền tiết kiệm vì bạn sẽ phải tu sửa sau khi mua nhà nữa đấy. Chúc bạn thành công”

Thu Hương

“Bạn không nên dồn hết tiền tiết kiệm cho việc mua nhà như thế. Bạn nên để dành lại 1 số vì co1 thể bạn sẽ phải thiết kế lại nội thất hoạch nhữn chi phí phát sinh khi làm giấy tờ hoặc liên quan như vậy. Bạn nên chọn các khu nhà Quận 2 phường An Phú, vì nơi đây giá khá mềm”

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so2 1024x722 Những kinh nghiệm mua nhà Quận 2 An Phú An Khánh bạn không nên bỏ qua

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>