“Soi” tư dinh của các tỷ phú công nghệ nổi tiêng trên thế giới

Evan Williams đã giúp thiết lập 2 hãng Internet có ảnh hưởng lớn là Blogger, hiện là một phần của Google, và Twitter. Giờ đây Williams đã hợp tác với đồng sáng lập Twitter là Biz Stone để xây dựng Obvious Corp. Một trong những dự án gần đây của họ là Lift, một ứng dụng giúp người dùng sử dụng các động tác tích cực nhằm khuyến khích, động viên người khác.

Mark Zuckerberg (Facebook)

18072012typhucongnghe1 b7c06 “Soi” tư dinh của các tỷ phú công nghệ nổi tiêng trên thế giới

Địa chỉ: Palo Alto, California

Trị giá: 7 triệu USD (hơn 146 tỷ đồng)
Diện tích: 465 mét vuông

Nhà mới của Mark Zuckerberg khác xa căn phòng ngủ tập thể ở trường Đại học Harvard, nơi anh và các bạn cùng lớp lập ra mạng xã hội nổi tiếng Facebook.

Vị CEO có khuôn mặt còn rất non trẻ đã “tậu” căn nhà trị giá 7 triệu USD ở Palo Alto năm ngoái. Căn nhà có cả bể bơi nước muối và spa. Tuy nhiên, với một số người, căn nhà này vẫn được xem là khiêm tốn so với số tiền mà Mark Zuckerberg thu về sau vụ IPO mới đây.

Được xây vào năm 1903, ngôi nhà vẫn còn giữ nét đẹp cổ xưa, nhưng có nội thất hiện đại, xa hoa. Zuckerberg có thể giải trí với bạn bè tại khu liên hoan ngoài trời có lò nướng, quay lợn, cừu.

Mark Pincus (Zynga)

18072012typhucongnghe2 99103 “Soi” tư dinh của các tỷ phú công nghệ nổi tiêng trên thế giới

Địa chỉ: San Francisco
Trị giá: 8,9 triệu USD (hơn 185 tỷ đồng)
Diện tích: 372 mét vuông

Bạn có thể xây dựng cả một vương quốc riêng trong CityVille, trò chơi nổi tiếng trên Facebook, nhưng Mark Pincus đã xây một vương quốc như thế trong đời thực. Pincus, nhà sáng lập và là CEO của Zynga, nhà sản xuất các game CityVille, FarmVille, Words With Friends và nhiều game trực tuyến nổi tiếng khác, vừa mới bán 2 ngôi nhà.

Anh và vợ là Alison Pincus, đồng sáng lập trang mua sắm hàng nội thất cao cấp One Kings Lane, đã bán một biệt thự vào cuối tháng Hai với giá 8,4 triệu USD (khoảng 175 tỷ đồng). Trước đó, vào cuối tháng 1, cặp vợ chồng đã bán một nhà khác với giá 1,89 triệu USD (gần 40 tỷ đồng).

Sean Parker (Spotify và Founder’s Fund)

18072012typhucongnghe3 a54c1 “Soi” tư dinh của các tỷ phú công nghệ nổi tiêng trên thế giới

Địa chỉ: New York
Trị giá: 20 triệu USD (hơn 417 tỷ đồng)
Diện tích: 650 mét vuông

Cựu chủ tịch Facebook và là đồng sáng lập hãng Napster hiện đang sống trong ngôi nhà trị giá 20 triệu USD – có bể bơi trong nhà và phòng tập thể hình, gara, nhà hát, nhà bếp chuyên nghiệp và thang máy.

Parker, hiện là giám đốc điều hành của Founders Fund, một hãng quỹ đầu tư mạo hiểm và là giám đốc của Spotify, một dịch vụ âm nhạc trực tuyến. Ông vừa mua ngôi nhà này vào năm ngoái.

Sheryl Sandberg (Facebook) và David Goldberg (Survey Monkey)

18072012typhucongnghe4 ad05d “Soi” tư dinh của các tỷ phú công nghệ nổi tiêng trên thế giới

Địa chỉ: Atherton, California
Trị giá: Gần 8 triệu USD vào năm 2004 (tương đương 166 tỷ đồng so với thời điểm hiện tại)
Diện tích: 1.115 mét vuông

Mùa thu năm ngoái, Sheryl Sandberg, giám đốc quản trị của Facebook, và chồng là David Goldberg, CEO của SurveyMonkey, là đại gia công nghệ Silicon Valley mới nhất đón Tổng thống Obama đến nhà riêng ở Atherton.

Obama không phải là khách VIP duy nhất đến nhà họ. Sandberg từng tiếp những vị khách như Geena Davis, Billie Jean King và Rupert Murdoch. Đây cũng là nơi cặp vợ chồng đã sinh và nuôi dạy hai con, và là nơi Sandberg lần đầu tiên biết nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg trước khi rời khỏi Google để giúp điều hành mạng xã hội này.

Marissa Mayer (Google)

18072012typhucongnghe5 ba6e0 “Soi” tư dinh của các tỷ phú công nghệ nổi tiêng trên thế giới

Địa chỉ: Palo Alto
Trị giá: 5 triệu USD (hơn 104 tỷ đồng)
Diện tích: 465 mét vuông

Sheryl Sandberg của Facebook không phải là người duy nhất đón tiếp Tổng thống tại nhà riêng. Vào cuối năm 2010, Marissa Mayer, phó chủ tịch Google, và chồng là Zachary Bogue, đồng sáng lập Founders Den, một câu lạc bộ không gian văn phòng chia sẻ dành cho các doanh nghiệp công nghệ ở San Francisco, cũng đã đón Tổng thống Obama ở nhà riêng tại Palo Alto.

Tim Vanderhook (MySpace)

18072012typhucongnghe6 50792 “Soi” tư dinh của các tỷ phú công nghệ nổi tiêng trên thế giới
Địa chỉ: Newport Beach, California
Trị giá: 3,4 triệu USD (gần 71 tỷ đồng)
Diện tích: 372 mét vuông

Tim Vanderhook, với sự giúp đỡ của Justin Timberlake, đang nhăm nhe phục hồi MySpace, mạng xã hội đang mất tiếng tăm trước Facebook. Vanderhook và các anh em của ông là Chris và Russell đã thành lập Specific Media vào năm 1999, và mua lại MySpace của News Corp với giá 35 triệu USD (khoảng 729 tỷ đồng).

Ngôi nhà của Vanderhook có một ban công nhỏ và hồ bơi ở sân sau.

Dick Costolo (Twitter)

18072012typhucongnghe7 9eac1 “Soi” tư dinh của các tỷ phú công nghệ nổi tiêng trên thế giới

Địa chỉ: Corte Madera, Calif.
Giá trị: 3,2 triệu USD (hơn 66 tỷ đồng)
Diện tích: 465 mét vuông

Dick Costolo là CEO của Twitter hồi năm ngoái. Costolo sống với gia đình trong căn nhà này. Được xây dựng năm 1908, ngôi nhà được bao bọc trong một sân nhỏ và có nơi liên hoan tiệc ngoài trời.

Evan Williams (Blogger)

18072012typhucongnghe8 1ebf9 “Soi” tư dinh của các tỷ phú công nghệ nổi tiêng trên thế giới

Địa chỉ: San Francisco
Giá trị: 2,4 triệu USD (hơn 50 tỷ đồng)
Diện tích: 279 mét vuông

Evan Williams đã giúp thiết lập 2 hãng Internet có ảnh hưởng lớn là Blogger, hiện là một phần của Google, và Twitter. Giờ đây Williams đã hợp tác với đồng sáng lập Twitter là Biz Stone để xây dựng Obvious Corp. Một trong những dự án gần đây của họ là Lift, một ứng dụng giúp người dùng sử dụng các động tác tích cực nhằm khuyến khích, động viên người khác.

Được xây dựng vào năm 1900, ngôi nhà đã được sửa chữa cách đây mấy năm, có trần nhà cao vút, lò nướng phục vụ những bữa tiệc gia đình, nhà bếp hiện đại, quầy bar và phòng khách ở sân sau.   

Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu trang trí không gian dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>