Tham quan bảo tàng Museum of the future – Điều không tưởng chỉ có ở Dubai

Những tưởng những công trình có hình dáng độc đáo này chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng thì điều này lại sắp trở thành hiện thực ở Dubai. Ngay từ cái tên của bảo tàng “Museum of the future” (tạm dịch là bảo tàng của tương lai) cũng tạo nên sự tò mò thích thú cho những ai có niềm đam mê với .

Dubai180315 4 600x449 Tham quan bảo tàng  Museum of the future – Điều không tưởng chỉ có ở Dubai

Dubai không chỉ được biết đến là một trong những nơi sầm uất nhất thế giới mà còn nổi tiếng với những công trình . Mới đây, dự án xây dựng viện bảo tàng hình quả trứng tại Dubai đã thu hút sự đông đảo sự chú ý của giới truyền thông trên thế giới.

Những tưởng những công trình kiến trúc có hình dáng độc đáo này chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng thì điều này lại sắp trở thành hiện thực ở Dubai. Ngay từ cái tên của bảo tàng “Museum of the future” (tạm dịch là bảo tàng của tương lai) cũng tạo nên sự tò mò thích thú cho những ai có niềm đam mê với kiến trúc.

Dubai180315 1 600x399 Tham quan bảo tàng  Museum of the future – Điều không tưởng chỉ có ở Dubai

Thiết kế bởi kiên trúc sư Shaun Killa, kiến trúc chủ đạo của viện bảo tàng Museum of the future sẽ có hình cong giống như quả trứng. Đây cũng là điểm đặc biệt hấp dẫn sự chú ý của du khách khi lần đầu đặt chân tới Dubai. Toàn bộ lớp vỏ bên ngoài của bảo tàng sẽ được làm hoàn toàn bằng sắt đánh bóng và được trạm khắc những họa tiết phức tạp.

Dubai180315 2 600x440 Tham quan bảo tàng  Museum of the future – Điều không tưởng chỉ có ở Dubai

 

Nằm trong khuôn viên của bảo tàng Museum of the future sẽ là 6 tòa nhà cao tầng được xây dựng dựa trên nguồn cảm hứng lấy từ câu truyện cổ tích nổi tiếng thế giới “A-la-đanh và cây đèn thần”. Sáu tòa nhà này mỗi tòa cao 34 tầng sẽ được xây dựng nối kết với nhau thành một tổ hợp kiến trúc nhằm mục đích tăng diện tích trưng bày cho bảo tàng.

Dubai180315 3 600x450 Tham quan bảo tàng  Museum of the future – Điều không tưởng chỉ có ở Dubai

Ước tính sau khi hoàn thành xây dựng 6 tòa nhà, tổng diện tích của Museum of the future lên tới 1618 héc-ta. Tuy nhiên, điểm đáng tiếc là bảo tàng sẽ không được xây dựng bất cứ khung cửa sổ nào đồng nghĩa với việc toàn bộ tòa nhà sẽ cần đến một số lượng máy điều hòa nhiệt độ khổng lồ- điều mà xu hướng kiến trúc xanh hiện nay đang cố gắng hạn chế.

Dubai180315 4 600x449 Tham quan bảo tàng  Museum of the future – Điều không tưởng chỉ có ở Dubai

Công trình độc đáo này được kì vọng sẽ được hoàn thành vào năm 2017. Tổng số tiền đầu tư xây dựng bảo tàng lên tới 136 triệu USD. Sau khi hoàn thành, bảo tàng này chủ yếu trưng bày các sản phẩm công nghệ mới nhất, hiện đại nhất trên thế giới về các lĩnh vực như vận tải, y tế, giáo dục. Ông Gergawi người đại diện của dự án cho biết, sau khi đi vào hoạt động, bảo tàng sẽ liên tục thay đổi các hiện vật được trưng bày nhằm bắt kịp với những cải tiến của công nghệ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>