Thị trường dầu tăng giá do bất ổn tại Trung Đông

Tình hình bất ổn ở khu vực tuy có thể giúp đẩy lên cao nhưng hoàn toàn bị thành viên các nước xuất khẩu dẩu mỏ OPEC phản đối. Ảrập Xêút, quốc gia sản xuất lớn nhất khối gọi đây là một vụ tấn công tàn bạo. Còn Syria đã kêu gọi Liên Hợp Quốc chấm dứt ngay cuộc tàn sát nhằm vào những người dân Palestin vô tội và không có khả năng kháng cự.

Đầu tuần giá dầu lên gần 40 USD do máy bay Israel oanh tạc dải Gaza làm thiệt mạng hơn 285 người và trầm trọng thêm tình hình căng thẳng tại khu vực Trung Đông.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
gaza 350 256 1348799777 480x0 Thị trường dầu tăng giá do bất ổn tại Trung Đông

Tình hình căng thẳng tại Trung Đông có thể còn kéo dài. Ảnh: Reuters

So với trước kỳ nghỉ cuối tuần, dầu thô giao tháng hai tăng 6,7% tương đương với 1,47 USD, lên mức 39,18 USD mỗi thùng trong phiên giao dịch ngoài giờ tại sàn Mercantile New York. Đến 8h21 sáng nay theo giờ Singapore, dầu xuống nhẹ 35 cent nhưng hứa hẹn sẽ tiếp tục lên giá trong ngày.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Toby Hassall, chuyên gia phân tích của hãng Commodity Warrants Australia cho rằng chính những căng thẳng địa chính trị trên dải Gaza là nguyên nhân đẩy giá dầu lên cao.

Cuối tuần vừa rồi dầu tăng giá do Tiểu Vương Quốc Ảrập tuyên bố sắp cắt giảm sản lượng xuất sang châu Á. Hôm nay dầu tiếp tục có lý do để đi lên khi Israel đe dọa sẽ còn mở rộng các cuộc tấn công nhắm vào lực lượng Hamas ở dải Gaza.

Tình hình bất ổn ở khu vực Trung Đông tuy có thể giúp đẩy giá dầu lên cao nhưng hoàn toàn bị thành viên các nước xuất khẩu dẩu mỏ OPEC phản đối. Ảrập Xêút, quốc gia sản xuất lớn nhất khối gọi đây là một vụ tấn công tàn bạo. Còn Syria đã kêu gọi Liên Hợp Quốc chấm dứt ngay cuộc tàn sát nhằm vào những người dân Palestin vô tội và không có khả năng kháng cự.

Theo dự báo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế, nhu cầu nhiện liệu thế giới sẽ vào khoảng 86,6 triệu thùng trong quý I năm 2009, giảm 0,2% so với cùng kỳ năm 2008 và tiếp tục giữ nguyên trong quý II/2009.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>