Thiết kế rèm cửa sổ mới lạ cho nhà thêm trang nhã

Có thể đây chỉ là câu chuyện hư cấu, nhưng chắc chắn người La Mã cổ đại cũng đã sử dụng những tấm rèm cửa này vì mục đích bảo vệ các món đồ nội thất quý giá khỏi ánh sáng mặt trời. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu rèm thiết kế lấy cảm hứng từ rèm La Mã, từ phong cách shabby chic cho đến hiện đại và hợp thời trang. Đây là nguồn cảm hứng tuyệt vời mà bạn có thể học hỏi để tô điểm thêm vẻ thanh lịch cho cửa sổ của mình.

Rèm cửa sổ theo phong cách La Mã mới lạ mang đến vẻ đẹp thanh lịch, hiện đại và trang nhã cho ngôi nhà.

Đúng như tên gọi “La Mã” – một đế chế vĩ đại và hùng mạnh. Phong cách rèm cửa sổ được đặt tên theo chế độ này cũng mang đúng tính chất như thế: gọn gàng – tối giản nhưng không kém phần đẹp mắt nhờ được điều khiển linh hoạt bằng hệ thống ròng rọc.

1444025865 rem cua so Thiết kế rèm cửa sổ mới lạ cho nhà thêm trang nhã

Mẫu rèm cửa sổ mang sắc thái La Mã được kéo bằng ròng rọc.

Có thể đây chỉ là câu chuyện hư cấu, nhưng chắc chắn người La Mã cổ đại cũng đã sử dụng những tấm rèm cửa này vì mục đích bảo vệ các món đồ nội thất quý giá khỏi ánh sáng mặt trời. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu rèm thiết kế lấy cảm hứng từ rèm La Mã, từ phong cách shabby chic cho đến hiện đại và hợp thời trang. Đây là nguồn cảm hứng tuyệt vời mà bạn có thể học hỏi để tô điểm thêm vẻ thanh lịch cho cửa sổ của mình.

1444025865 rem cua so 1 Thiết kế rèm cửa sổ mới lạ cho nhà thêm trang nhã

Ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà qua khung cửa sổ có nhiều lợi ích, nhưng đôi khi nó cũng mang lại bất lợi nhất là vào mùa hè nắng gắt. Để hạn chế tối đa ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà gây ra nóng bức và lóa mắt không gì có thể tốt hơn là rèm cửa sổ. Rèm cửa hiện đại với cảm hứng La Mã không chỉ làm tốt chức năng “khóa” ánh nắng mà còn là một chi tiết trang trí khá hoàn hảo góp phần không nhỏ trong việc hoàn thiện vẻ đẹp của ngôi nhà.

1444025865 rem cua so 2 Thiết kế rèm cửa sổ mới lạ cho nhà thêm trang nhã

Rèm cửa phong cách La Mã khi kéo lên sẽ tạo thành các nếp gấp đều đặn gọn gàng, khi kéo xuống thì thẳng thớm, chỉn chu. Không quá chú trọng vào các họa tiết cầu kỳ, phần lớn rèm La Mã sử dụng vải màu nhạt như trắng, kem, vàng nhạt, các màu pastel… hoặc tự nhiên như các sắc thái của màu nâu.

1444025865 rem cua so 3 Thiết kế rèm cửa sổ mới lạ cho nhà thêm trang nhã

1444025865 rem cua so 4 Thiết kế rèm cửa sổ mới lạ cho nhà thêm trang nhã

1444025865 rem cua so 5 Thiết kế rèm cửa sổ mới lạ cho nhà thêm trang nhã

Đối với phòng có diện tích và cửa sổ kính lớn từ sàn đến trần nhà, cần sử dụng chất liệu mỏng nhẹ để tránh cảm giác nặng nề. Nếu bạn e ngại rèm cửa mỏng sẽ không hiệu quả trong việc ngăn sáng, hãy gắn thêm phên, liếp… để cả hai cùng phát huy tác dụng cũng như vẻ đẹp của mình.

1444025865 rem cua so 6 Thiết kế rèm cửa sổ mới lạ cho nhà thêm trang nhã

1444025865 rem cua so 7 Thiết kế rèm cửa sổ mới lạ cho nhà thêm trang nhã

Phên nứa này là một trong những kiểu rèm cửa xuất phát từ phong cách La Mã, khá phổ biến ở nông thôn, nhưng khi được kết hợp với mẫu nhà hiện đại nó vẫn phát huy được công dụng và vẻ đẹp riêng. 

1444025865 rem cua so 8 Thiết kế rèm cửa sổ mới lạ cho nhà thêm trang nhã

Bên cạnh các gam màu nhạt thường thấy, các mẫu rèm theo cảm hứng La Mã ngày nay còn được biến tấu khá đa dạng với các hoa văn khác nhau, tuy vậy, nét thanh lịch vốn có của phong cách này vẫn không hề thay đổi. Họa tiết hoa không quá cầu kỳ vẫn đủ để tạo thêm sức sống cho phòng ăn khá đơn giản này. 

1444025865 rem cua so 9 Thiết kế rèm cửa sổ mới lạ cho nhà thêm trang nhã

Vẫn là phong cách La Mã trong kiểu dáng rèm xếp nếp và chất liệu vải bố nhưng màu sắc của bộ rèm này rất tươi sáng trẻ trung làm sáng bừng cả không gian nhà bếp. 

1444025865 rem cua so 10 Thiết kế rèm cửa sổ mới lạ cho nhà thêm trang nhã

Họa tiết gốm sứ trên rèm cửa tôn thêm vẻ đẹp của căn phòng mang phong cách biển cả.

1444025865 rem cua so 11 Thiết kế rèm cửa sổ mới lạ cho nhà thêm trang nhã

Độc đáo và hiện đại với rèm cửa họa tiết zic-zac.

Ngoài ra, còn có rất nhiều các mẫu rèm cửa sổ theo cảm hứng La Mã khác mà bạn có thể tham khảo để hoàn thiện ngôi nhà của mình.

1444025865 rem cua so 12 Thiết kế rèm cửa sổ mới lạ cho nhà thêm trang nhã

1444025865 rem cua so 13 Thiết kế rèm cửa sổ mới lạ cho nhà thêm trang nhã

1444025865 rem cua so 14 Thiết kế rèm cửa sổ mới lạ cho nhà thêm trang nhã

1444025865 rem cua so 15 Thiết kế rèm cửa sổ mới lạ cho nhà thêm trang nhã

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>