Thực tập sinh phố Wall không có thời gian để mà.đi vệ sinh

“Bạn sẽ gặp nhiều loại người,” thực tập sinh nữ nói. “Một số người rất thân thiện, có người còn chia sẻ rằng “Trước đây không lâu tôi cũng từng là thực tập sinh, tôi biết việc đó đáng sợ như thế nào.”

 

2edae432362b3a1385d1338e93813cd3 Thực tập sinh phố Wall không có thời gian để mà.đi vệ sinh

Tại bộ phận kinh doanh và giao dịch (S&T), tình hình cũng chẳng khá hơn là bao. Mặc dù họ không phải làm việc thâu đêm và ít khi bị yêu cầu làm việc vào ngày cuối tuần, nhưng họ lại phải đương đầu với những thử thách khác: từ việc đặt thời gian đi vệ sinh cho đến đối mặt với cấp trên khó tính.

Chúng tôi chuyên cung cấp thông tin mơi,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các kiến thức về sức khỏecách sống khỏe trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về mọi vấn để như tài chínhtiền ảo, thị trường kinh tế

 

“Chúng tôi thậm chí còn không thể đi vệ sinh”

Một thực tập sinh kinh doanh và giao dịch tại một ngân hàng đầu tư lớn cho biết cô ấy có mặt tại nơi làm việc lúc 6h30 hàng sáng và tan làm trong khoảng 7h30 đến 9h30 tối. Nếu cô ấy thực tập tại bộ phận ngân hàng đầu tư thì thời gian làm việc sẽ ít hơn.

Sự khác biệt thực sự giữa bộ phận kinh doanh và giao dịch với bộ phận ngân hàng đầu tư là “bạn phải ngồi tại chỗ liên tục và dính chặt mắt vào màn hình. Bạn không được bỏ lỡ bất kỳ một điều gì – bạn không được bỏ lỡ cuộc gọi, bạn không được để hụt mất một vụ giao dịch nào, và thậm chí bạn không thể đi vệ sinh.”

Cô thực tập sinh chia sẻ thêm rằng, đến cuối ngày thì cô ấy đã quá kiệt sức để có thể đi tắm trước khi đi ngủ, và hôm sau lại phải thức dậy vào lúc 5h sáng.

Ở những nơi khác thì thời gian làm việc còn bắt đầu sớm hơn.

Một thực tập sinh khác kể về ngày làm việc điển hình tại bộ phận giao dịch của ngân hàng anh ấy, và họ phải bắt đầu từ 5h30 sáng để cập nhật tình hình thị trường cho cả nhóm.

“Khi bạn đến văn phòng, bạn sẽ phải làm việc thực sự. Bạn sẽ không có thời gian để ngồi chơi đâu”.

54e4588aeaf86a7c3df59edc78133426 Thực tập sinh phố Wall không có thời gian để mà.đi vệ sinh

Thực tập sinh cần có kỹ năng giao tiếp tốt

“Bạn chỉ là một thực tập sinh phiền phức”

Theo lời cô thực tập sinh kể trên thì việc thực tập tại bộ phận kinh doanh và giao dịch giống học nghề hơn là thực tập.

“Bạn sẽ như một thực tập sinh phiền phức, lúc nào cũng vỗ vai mọi người để hỏi “Này, anh/chị có thể giải thích cho em cái này được không? Đây là gì, anh/chị làm gì?”

Quãng thời gian thực tập của cô ấy được dùng để ngồi nhìn các giao dịch viên khác, đọc màn hình của họ, nghe những cuộc đối thoại của họ, ghi chép và tra từ điển các từ chuyên môn mà họ sử dụng, rồi sau đó lại tiếp tục đặt ra hàng loạt các câu hỏi khác.

“Những tuần đầu tiên vô cùng mệt mỏi,” cô chia sẻ. “Mọi người sẽ không chủ động rời khỏi màn hình để nói với bạn rằng “Xin chào, bạn là thực tập sinh mới phải không, rất vui được gặp bạn.”

Điều này có nghĩa là bạn cần phải tự tin – đủ để có thể tiếp cận quản lý cấp cao và đề xuất rằng bạn muốn theo sát họ khi họ làm việc.

“Tất cả đều liên quan đến kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh và giao dịch”, trích lời thực tập sinh nam.

d8024adfa02546fe73893fff6859a9c6 Thực tập sinh phố Wall không có thời gian để mà.đi vệ sinh

Các giao dịch viên ăn ngay tại bàn làm việc

Vậy còn những người khác trong bộ phận thì sao?

“Bạn sẽ gặp nhiều loại người,” thực tập sinh nữ nói. “Một số người rất thân thiện, có người còn chia sẻ rằng “Trước đây không lâu tôi cũng từng là thực tập sinh, tôi biết việc đó đáng sợ như thế nào.”

Những người khác thì lại không dễ chịu chút nào.

Tình hình thậm chí còn tồi tệ hơn khi thị trường biến động, chẳng hạn như khi Hy Lạp đứng trước nguy cơ phá sản vào đầu mùa hè vừa rồi, hay khi thị trường chứng khoán Trung Quốc bắt đầu chao đảo.

“Mọi người đều trở nên vô cùng tức giận. Họ la hét và chửi thề.”

Cô còn cho biết hầu hết các giao dịch viên đều dùng bữa ngay tại bàn làm việc và vì thế không gian làm việc của họ có thể trở nên rất lộn xộn.

Tin Tức Giáo dục
Thông Tin Khởi Nghiệp
Nội – Ngoại Thất
Phong cách Cuộc Sống
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>