Tìm giải pháp cho những vấn đề có thể phát sinh ngoài ý muốn

Khi giải quyết vấn đề, điều hết sức quan trọng là phải xem xét đến các khả năng nằm ngoài phạm vi vấn đề, cân nhắc các phương pháp xử lí thách thức mà mình đang đối mặt. Một điều hết sức quan trọng nữa là bạn phải tính đến những hệ quả của từng lựa chọn mà bạn có khả năng sẽ chọn. Điều này sẽ trang bị cho bạn khả năng nắm rõ tình hình mà vẫn đưa ra được những giải pháp sáng tạo cho các vấn đề có thể phát sinh trong kế hoạch trước khi bắt tay vào thực hiện.

Tìm giải pháp, xem xét và đưa ra hướng giải quyết cho các vấn đề có thể phát sinh trong kế hoạch của mình trước khi bắt tay vào thực hiện.

Kỹ năng giải quyết vấn đề Làm thế nào tạo ra những ý tưởng mới? Tìm hiểu, thu thập và xác định vấn đề Tâm trí sáng tạo: Nhận biết tư tưởng chính mình   

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

 Tìm giải pháp cho những vấn đề có thể phát sinh ngoài ý muốn

Nhiều lần khi cùng làm chung một dự án, có thể chúng ta đã rất bực bội vì mỗi người lại có cách tiếp cận vấn đề mỗi khác… Vì vậy, cách tốt nhất để tránh những vấn đề có thể phát sinh ngoài ý muốn là lường trước và sớm giải quyết chúng trong kế hoạch hành động của mình.  

Khi chúng ta giải quyết một vấn đề, nhiều khả năng nó lại phát sinh những vấn đề mới. – Mọi thứ ta làm đều tạo ra sự khác biệt nào đó, đôi khi ngoài ý muốn, và hầu hết các vấn đề rắc rối lại là hậu quả từ các giải pháp. Vì thế, bằng cách xem xét và đưa ra hướng giải quyết cho các vấn đề (có thể phát sinh trong kế hoạch của mình) trước khi bắt tay vào thực hiện, chúng ta có thể tránh được tình trạng như vậy.

Phương pháp giải quyết vấn đề đã được các nhà quản lý áp dụng và chứng minh tính thực tiễn. Bạn có thể áp dụng khi cần giải quyết vấn đề nào đó trong công việc gồm 7 bước như sau:

Bước 1: Xác định vấn đề.

Bước 2: Xác định mục tiêu

Bước 3: Đưa ra các khả năng lựa chọn

Bước 4: Phát triển kế hoạch hành động

Bước 5: Phán đoán và tìm giải pháp cho những vấn đề có thể phát sinh.

Bước 6: Liên hệ

Bước 7: Thực hiện

Khi giải quyết vấnđề, điều hết sức quan trọng là phải xem xét đến các khả năng nằm ngoài phạm vi vấn đề, cân nhắc các phương pháp xử lí thách thức mà mình đang đối mặt. Một điều hết sức quan trọng nữa là bạn phải tính đến những hệ quả của từng lựa chọn mà bạn có khả năng sẽ chọn. Điều này sẽ trang bị cho bạn khả năng nắm rõ tình hình mà vẫn đưa ra được những giải pháp sáng tạo cho các vấn đề có thể phát sinh trong kế hoạch trước khi bắt tay vào thực hiện

* Đôi khi cùng một thời điểm phải đưa ra nhiều quyết định khiến chúng ta không thể áp dụng 7 bước của phương pháp này theo đúng trình tự của nó. Nhưng nếu áp dụng được một vài lần thì nó sẽ trở thành thói quen, bạn có thể làm theo một cách tự nhiên đối với những vấn đề cần giải quyết. Và bạn càng áp dụng phương pháp này nhiều bao nhiêu thì bạn sẽ càng thành thạo nó bấy nhiêu. Chẳng bao lâu sau, nó sẽ trở thành một tính cách trong con người của bạn.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>