Tìm hiểu về Sao Thiên cơ tọa thủ cung mệnh trong lá số

tam hợp hội chiếu với sao Thiên lương thì giỏi về việc binh, là nhân tài quân sư. và sao Thiên tài cùng cung là người trí tuệ, thông minh hơn người. Mệnh nữ có gặp cát tinh chiếu tại Tam phương (cung Quan lộc, Tài bạch, Thiên di), Tứ chính (cung Mệnh hợp Tam phương) thì là vượng chồng ích lợi cho con, gặp sao hóa lộc, hóa quyền là người vợ tốt.

Âm dương ngũ hành của sao Thiên cơ thuộc âm Mộc, là sao thứ ba trong Nam đẩu, hóa khí là cung chủ của “ thiện” , cung chủ “ huynh đệ ” chủ về“trí tuệ”.

Dung mạo và dặc tính:

Người có sao Thiên cơ tọa thủ tại cung Mệnh đa phần là có dáng người cao, nếu nhập miếu thì béo mập, rơi vào thế hãm thì gầy, ánh mắt linh hoạt, dáng vẻ đoan chính, diện mạo dễ gần lương thiện, có lễ nghĩa, lời nói nho nhã, cử chỉ lịch sự.

sao thien co toa menh Tìm hiểu về Sao Thiên cơ tọa thủ cung mệnh trong lá số

Là người thông minh xinh đẹp, tính cách nhân từ, ôn hòa trung hậu, thích làm việc tốt, hiếu nghĩa với lục thân, chịu khó lễ Phật, không có hành vi bất nhân bất nghĩa, được người khác tin cậy. Có tính hiếu học hiếu động, đa tài đa nghệ, học nhiều nhưng không tinh thông, phản ứng nhanh nhạy, điềm tĩnh có sức hút, túc trí đa mưu, xử sự hợp lý, giỏi thích nghi hoàn cảnh, lúc lâm nguy không bị rối loạn. Tâm tư trấn tĩnh, có năng lực quan sát, giỏi nghiên cứu, có sở trường về phân tích, kế hoạch, giao thiệp, có thể không ngừng đưa ra ý tưởng sáng tạo. Thích phục vụ cống hiến, có tinh thần đồng đội, có hứng thú đối với tôn giáo, mệnh lý. Thần kinh quá nhạy cảm hoặc đa sầu đa cảm, nhiều ảo tưỏng, có tửu lượng tốt, tính cố chấp, không phục tùng, có cơ duyên với người khác giới, về phương diện tình cảm thì ghét tình dục, dễ bị cắm sừng; tâm tính, công việc, sự nghiệp thường thay đổi theo hoàn cảnh.

Nếu là mệnh nữ thường có dung mạo xinh đẹp, trang phục dễ coi, được lòng người, tính cởi mở. Nếu sao Thiên cơ là miếu vượng thì tính cách khôn khéo, có quyền bính, vượng chồng lợi con. Nếu lại được hóa quyền, hóa lộc (hoặc có sao Lộc tồn) thì là quý phụ. Sao Thiên cơ rơi vào thế hãm, gặp Tứ sát, sao Hóa kỵ xung phá thì chủ về cô độc, tàn tật, không cát lợi.

Suy đoán mệnh lý:

Sao Thiên cơ vận chuyển theo sao Tử vi, do sự chỉ đạo của sao này, các sao khác mới có thể vận hành theo quỹ đạo, là mấu chốt thay đổi của hệ thái tinh tĩnh “cơ, nguyệt, đồng, lương” nên có đặc tính “động”.
Sự chuyển động của sao Thiên cơ không giống như sự chuyển động với biên độ lớn trong lịch trình đòi người của các sao Thất sát, Phá quân, Tham lang mà là sự động não, động thân thể. Sự thay đổi biên độ nhỏ trong phạm vi nhất định, đầu óc không ngừng hoạt động, chân tay cũng không chịu để yên, vì vậy mà phản ứng nhanh nhạy, túc trí đa mưu, là một sao chủ về sự đa trí. Nhưng cũng vì vậy mà dễ bị thần kinh suy nhược, mất ngủ, bệnh biến tứ chi hoặc trở thành bệnh mang tính chất thần kinh.

Sao Thiên cơ tùy duyên là một sao thay đổi không ngừng, thường thay đối lặp đi lặp lại trong phạm vi cố định, thay đổi lặp đi lặp lại hoặc trở về thời điểm ban đầu, nhưng lại không có chức năng hoàn nguyên. Do sao Thiên cơ thông minh, phản ứng nhanh, khả năng thích ứng mạnh, có thể thoải mái tự do trong sự thay đổi, vận dụng mang tính đàn hồi, cùng với sách lược điều chỉnh cơ động của môi trường, trong trạng thái tĩnh không làm mất đi biểu hiện hoạt bát, vì vậy có thể không ngừng thay đổi về quan niệm và hành động của bản thân. Làm cho những phiền não và đau khổ trước đó được giải tỏa, mang lại thời cơ chuyển biến cho khí vận vốn cứng nhắc và trì trệ. 

 

Sao này thay đổi thích ứng với hoàn cảnh, đồng thời chủ động nắm bắt và thúc đẩy bản năng thay đổi, có thể thúc đẩy năng lực học tập, có nhiều cơ hội học tập, làm cho sao Thiên cơ rất dễ học được những điều mới, sau khi học hỏi xong rất nhanh có thể học hỏi những điều mới lạ khác, thúc đẩy bản thân sao Thiên cơ tiến bộ không ngừng, tri thức và trí tuệ không ngừng gia tăng, về già thường trở thành người đáng tin cậy “nhất ngôn cửu đỉnh”, là người giảng hòa cho người khác. 

Sao Thiên cơ là một sao tốt, nhiều trí tuệ, thích đưa ra chủ kiến, giải tỏa khó khăn cho người khác, nên theo nghề phục vụ, chuyên môn kỹ thuật, thiết kế và truyền thông đại chúng. Người có sao Thiên cơ tọa cung Mệnh, về quân đội có thể trở thành nhà chiến lược, về văn chương có thể trở thành nhà văn, nhà nghệ thuật, về chính trị có thể trở thành quản đốc kỹ thuật, đại biểu dân ý chuyên nghiệp, về kinh doanh có thể trở thành nhân tài đầu tư tài chính, về khoa học kỹ thuật có thể trỏ thành kỹ sư máy tính hoặc cơ điện.

Sao Thiên cơ hiếu học hiếu động, làm cho người khác cảm thấy vừa tháo vát lại vừa đa tài đa nghệ, nhưng tính chất của tài nghệ không giống với sao Tham lang, Văn xương và Văn khúc. Tài nghệ của sao Thiên cơ thiên về các lĩnh vực như vận động, vạch ra kế hoạch, phân tích, sáng tạo, phát minh, giao thiệp, truyền thông đại chúng; tài nghệ của sao Tham lang chủ yếu là giao tiếp ứng xử, cầm kỳ thi họa, thiết kế; tài nghệ của sao Văn xương thì lại thiên về văn học, nghiên cứu học thuật, viết văn, kỹ thuật…; tài nghệ của sao Văn khúc chủ yếu ở các lĩnh vực như: Nghệ thuật, giao tiếp, ngoại ngữ, tài nghệ đặc biệt, âm nhạc, hội họa, vũ đạo, sân khấu, giải trí.

  • Những sản phẩm Trang Suc Phong Thuy được cập nhật rất đa dạng và phong phú tại vatphamphongthuy.com!

Sao Thiên cơ có đặc tính động, khó yên vị với môi trường cố định không thay đổi, thích tự mình tìm ra cái mới, phát sinh thay đổi, có tiềm năng vận động, dễ thay đổi công việc hoặc môi trường, hoặc có nhiều cơ hội kiêm chức, thường là rất bận rộn, vất vả bôn ba, thiếu tính ổn định, kỵ nhất kinh doanh và lập nghiệp, nên theo nghề về vận động, giao thông vận tải, hướng dẫn du lịch…
Sao Thiên cơ thích sự sáng tạo, có tính chất đầu cơ, nên người có sao Thiên cơ tọa cung Mệnh đa phần có hứng thú hoặc cơ hội tiếp cận với việc đầu tư cổ phiếu, buôn bán bất động sản.

Người có sao Thiên cơ tọa mệnh, cung Phu thê tất có sao Thái dương tọa thủ, nếu gặp sao Thái dương rơi vào thế hãm hoặc hóa kỵ (người sinh năm Giáp), hoặc sao Thiên cơ bản thân rơi vào thế hãm, hóa kỵ hoặc gặp phải hung tinh, sát tinh thì bất lợi cho cuộc sống hôn nhân, nên cẩn thận để tránh việc đứt gánh giữa đường.

Sao Thiên cơ tại cung vị tọa mệnh liền kề với hai cung vị, một cung luôn có sao Tử vi thủ mệnh, cung còn lại thì không có sao cố định, mức độ tốt xấu, thiện ác của sao này hành đại vận, tiểu hạn, lưu niên đều ảnh hưỏng đến phương hướng thay đổi của sao Thiên cơ. Nếu thuận hành theo đại, tiểu vận hoặc lưu niên, tất trước tiên phải xem mức độ tốt xấu của sao tọa thủ tại cung này. Nếu thuộc cát lợi thì sao Thiên cơ nên “thuận tay đẩy thuyền”, nghênh tiếp vận hạn, phát triển theo phương diện tốt; cung này nếu không cát lợi, mà phấn đấu cũng không có hiệu quả thì sao Thiên cơ nên điềm tĩnh lại, thu thập tàn cục, chịu khó phân tích và kiểm điểm lại việc đã qua để vạch ra sách lược nhiệm vụ quan trọng cho tương lai sau này.

Trường hợp nghịch hành với đại, tiểu vận, nếu cung này không cát lợi thì sao Thiên cơ khi vận hành, phải thận trọng dè dặt, không được vội vàng thay đổi khi chưa phân tích tình hình để tránh phải sửa đi sửa lại nhiều lần, nhận phải vận xấu, khi sao Thiên tinh vận hành, lại là thời cơ tốt để thăng cơ bổ vận.

Phương thức bổ vận có vận động, tiến tu, suy xét…, để làm giảm bớt sự dao động của bản thân sao Thiên cơ, với tiềm năng của sao Thiên cơ, làm cho bản thân có thể điềm tĩnh mà đối diện với sự biến động không ngừng của cuộc sống, đồng thời thể hiện được đầy đủ triết lý nhân sinh về tĩnh và động, biến và bất biến.

Sao Thiên cơ miếu vượng thì hóa cát lợi, chủ về phú quý, nếu rơi vào hãm địa thì bình thường, có thể nói là không tốt. Sao Thiên cơ và các cát tinh như Thiên lương, Tả phù, Hữu bật, Văn xương, Văn khúc tam hợp hội chiếu, về văn thì tinh thông, về võ thì trung lương, thích lễ nhạc, thông tình đạt lý, tận trung tân tụy với công việc. Sao Thiên cơ gặp sao Thất sát, Thiên lương là người thanh nhàn.

Sao Thiên cơ tam hợp hội chiếu với sao Thiên lương thì giỏi về việc binh, là nhân tài quân sư. Sao Thiên cơ và sao Thiên tài cùng cung là người trí tuệ, thông minh hơn người. Mệnh nữ có sao Thiên cơ gặp cát tinh chiếu tại Tam phương (cung Quan lộc, Tài bạch, Thiên di), Tứ chính (cung Mệnh hợp Tam phương) thì là vượng chồng ích lợi cho con, gặp sao hóa lộc, hóa quyền là người vợ tốt.

Sức đối kháng của sao Thiên cơ đối với sát tinh khá yếu. Sao Thiên cơ sợ rơi vào thế hãm, không ưa đồng cung với 6 sát tinh, cũng sợ gặp sao hóa kỵ, nếu sao Thiên cơ rơi vào thế hãm hoặc gặp sát tinh mà không có cát tinh phù trợ thì dễ gặp trắc trở, nội tâm đau khổ, nên theo nghề công chức hoặc ngoại vụ, đề phòng bệnh tật hình khắc.

Sao Thiên cơ hóa kỵ, tổn thương đến gân não, đầu óc, phàm làm việc đều bị sai sót, càng suy sét kỹ lại càng xảy ra sai lầm, trước khi kết hôn thường hay trăng hoa, sau khi kết hôn lại càng thích chuyện hái hoa bắt bướm, thường theo nghề kỹ nghệ, thiên về lĩnh vực kỹ thuật, hoặc thích nghiên cứu Đông y, mệnh lý.

Truy cập để xem nhiều hơn tại  Vật Phẩm Phong Thủy – Hệ Thống Cửa Hàng Phong Thủy UY TÍN & NỔI TIẾNG
Hotline: (028) 6688 8383 / (024) 6663 8383

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>