Tình trạng ít nhân viên, nhiều việc đang diễn ra tại các doanh nghiệp?

Theo tôi, cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ tốt hơn với nhân viên là đối thoại với họ. Người quản lý có thể sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể để thuyết phục cấp dưới của mình về những thay đổi cần thiết mà công ty/công việc đang mong đợi ở những nhân viên đó.

Sẽ là ngộ nhận khi người ta nghĩ rằng không có chuyên môn thì không nên ôm đồm việc. Vì trong thực tiễn, người quản lý có thể kiêm nhiệm mọi thứ, chỉ có điều khi quản lý quá nhiều mảng khác nhau trong một công ty, thì người quản lý phải biết cách quản lý và lập mạng lưới quản trị sao cho thật khoa học. Theo đó, người làm quản trị chỉ nên kiểm soát tổng quát và tiến hành mỗi lúc một việc thì hiệu quả sẽ đạt tối ưu.

tgqtitnguoi Tình trạng ít nhân viên, nhiều việc đang diễn ra tại các doanh nghiệp?

Nói điều này ra, không có nghĩa tôi đang tự biện hộ cho những người làm quản trị “kiêm nhiệm”, mà chỉ muốn nhấn mạnh rằng, nếu công ty không lớn, bạn vẫn có thể sử dụng một người làm nhiều việc mà vẫn đem lại hiệu quả. Phải thừa nhận là khi bạn ôm đồm nhiều công việc thì không thể bằng những người làm một công việc duy nhất và chuyên sâu.

Nhưng sẽ giúp ích rất nhiều trong quản trị nếu bạn có kiến thức tổng quát. Chẳng hạn, trong việc tuyển dụng nhân sự, tôi biết chọn người với điều kiện như thế nào là hợp lý, nhưng để chọn một CEO giỏi cho một công ty nào đó (thông thường khi hợp tác với một công ty nào đó, Mekong Capital thường giúp các công ty tuyển dụng nhân sự cao cấp), nhưng tôi phải nhờ đến đội ngũ đầu tư vì họ hiểu rõ về công ty bạn hơn tôi…

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

Mekong Capital trở nên cồng kềnh trong khoảng từ cuối năm 2005 tới cuối năm 2007, thời gian gây thêm được hai quỹ mới, số lượng nhân viên tăng gấp gần 3 lần và cấp quản lý trung gian phát triển liên tục. Có thời điểm, số lượng nhân viên của chúng tôi lên tới trên 50 người, nhiều hơn rất nhiều số nhân viên chúng tôi thực sự cần.

Giữa năm 2007, Mekong Capital nhận thấy ngày càng rõ hơn rằng muốn nâng cao kết quả hoạt động rất cần thiết phải có sự chuyển đổi triệt để. Và không lâu sau đó, chúng tôi đã bắt đầu thực hiện quá trình chuyển đổi nhằm xây dựng văn hóa doanh nghiệp đem đến những kết quả to lớn cho cả Mekong Capital và các công ty mà chúng tôi đầu tư.

Khi bắt đầu thực hiện quá trình này vào cuối năm 2007 và cho tới tận đầu 2009, tỷ lệ nhân viên nghỉ việc của công ty khá cao mà một trong những nguyên nhân chính là người lãnh đạo cao nhất đã không thể truyền cảm hứng cho các cấp quản lý chủ chốt về lợi ích của việc chuyển đổi văn hóa doanh nghiệp và cơ cấu tạo giá trị ngay từ khi bắt đầu quá trình này.

Nếu việc này được thực hiện hiệu quả hơn thì sự thay đổi của chúng tôi đã đạt được thành công nhanh chóng hơn với tỷ lệ nhân viên nghỉ việc thấp hơn.

Tuy nhiên, dù rất nhiều nhân viên đã rời công ty trong quá trình chuyển đổi nhưng đây lại là cơ hội cho Mekong Capital nhìn lại và xây dựng cũng như củng cố đội ngũ nhân sự gồm những người thích ứng với văn hóa mới của công ty và có cam kết lâu dài cho sự thành công của công ty.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Đến thời điểm năm 2010, đội ngũ nhân sự của Mekong Capital đã trở nên ổn định và tỷ lệ nhân viên nghỉ việc rất thấp.

Theo tôi, cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ tốt hơn với nhân viên là đối thoại với họ. Người quản lý có thể sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể để thuyết phục cấp dưới của mình về những thay đổi cần thiết mà công ty/công việc đang mong đợi ở những nhân viên đó.

Nhưng để làm được việc này, việc đầu tiên và khó nhất là hãy tạo cơ hội và sẵn sàng đón nhận những ý kiến đóng góp thẳng thắn của nhân viên về cách quản lý của chính mình.

Sau đó, như lời khuyên của chuyên gia tư vấn quản lý Marshall Goldsmith: “Bạn hãy biết rút kinh nghiệm từ những việc mình đã làm rồi sau đó xem xét có nên tiến hành thay đổi cách quản lý hay không. Điều này cũng có nghĩa là bạn cần biết cách ủy quyền và phân quyền hợp lý cho nhân viên”.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>