Vấn để khôn dại chuyện ăn kiêng

 Nghiên cứu khoa học đã chứng minh, để tiêu hao 100kcal, bạn cần tập luyện trong vòng 25 phút (chơi bóng bàn, cầu lông, bơi lội, chạy bộ…) hoặc hoạt động thể thao mạnh (như đá bóng) trong vòng 15 phút hay đi bộ 45 phút. Trong khi đó, chỉ với một cốc nước cam hay một ly nước ngọt bạn đã nạp hơn 100kcal vào cơ thể.

 

Ăn kiêng, trước tiên cần được hiểu là cách ăn có lựa chọn thực phẩm theo mục đích rõ ràng. Có nhiều dạng ăn kiêng như ăn kiêng để kiểm soát trọng lượng của cơ thể, để giảm béo, làm đẹp, trị bệnh hay ăn kiêng theo phong tục, tập quán, tôn giáo.

Trong đó, ăn kiêng giảm béo và ăn kiêng trị bệnh được nhiều người quan tâm hơn cả. Nhưng dù bạn ăn kiêng vì mục đích thì bạn cũng không nên bỏ qua những điều dưới đây để có chế độ ăn khoa học, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

khon dai chuyen an kieng 41035962 Vấn để khôn dại chuyện ăn kiêng

Lựa chọn chế độ ăn kiêng phù hợp

Mỗi chế độ ăn kiêng đều có những yêu cầu cụ thể nhưng bạn nên có những lựa chọn linh hoạt để nó phù hợp với nhu cầu, công việc, lịch sinh hoạt hay thể trạng của mình.

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

Ví như, nếu bạn quá bận rộn thì có thể chọn những thực đơn ăn kiêng với đầy đủ những chất dinh dưỡng nhưng được chế biến đơn giản và gọn nhẹ hơn.

Hoặc nếu như bạn chưa thể ăn giảm đi lượng protein như thực đơn thì bạn có thể tập thể dục nhiều hơn một chút để cân bằng năng lượng trong cơ thể.

Ăn kiêng – Chớ nên nóng vội

Nhiều người bị cân nặng ám ảnh đến mức họ áp dụng mọi chế độ ăn kiêng phi khoa học nhất. Có người nhịn ăn và chỉ uống dấm, có người không ăn gì và chỉ uống cà phê và có người lại giảm cân bằng cách tập… hút thuốc.

Bạn nên biết, ăn kiêng không phải là phương thức thần kỳ để bạn giảm cân tốc hành hay chữa khỏi bệnh ngay lập tức. Nó là quá trình tác động lâu dài, đòi hỏi bạn phải tuân thủ thực hiện một cách thường xuyên, đều đặn. Cơ thể bạn cần có thời gian để làm quen và thích nghi với chế độ ăn mới.

Bạn nên nhớ thức ăn tạo cho bạn năng lượng để tất cả các bộ phận của cỗ máy cơ thể bạn hoạt động hàng ngày, nếu bạn đột ngột giảm lượng thức ăn cũng như thay đổi thành phần thức ăn quá nhanh thì cơ thể bạn sẽ bị hoảng loạn. Kết quả là sau một hai ngày ăn kiêng cơ thể bạn sẽ nhanh chóng biểu tình, mệt mỏi.

Ăn kiêng – Giảm béo nhưng không giảm khỏe

Điều đó có nghĩa là bạn ăn kiêng nhưng vẫn phải đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Bạn không nên kiêng tuyệt đối bất cứ thành phần nào, ví dụ như không ăn thịt hoàn toàn, không ăn dầu mỡ vì sợ tăng cân; không ăn cá, không ăn trứng để hạn chế protein… Bởi mỗi thực phẩm đều cung cấp những dưỡng chất nhất định cho cơ thể mà không có thực phẩm nào khác thay thế được.

Khi bạn kiêng hoàn toàn thì cơ thể bạn sẽ dễ đối mặt với tình trạng thiếu chất hoặc mất cân bằng về dinh dưỡng.

khon dai chuyen an kieng1 41035926 Vấn để khôn dại chuyện ăn kiêng

Ăn kiêng – Không thể thiếu bạn đồng hành

Đam mê những món ăn với nhiều hương vị và màu sắc hấp dẫn nên để không tiếp tục phát phì, Nga quyết định sẽ đưa mình vào chế độ luyện tập thép. Tin tưởng vào thông tin không nhớ chính xác là đọc ở đâu, Nga yên tâm với suy nghĩ, ngày ăn bao nhiêu cũng được miễn là tối tập luyện chăm chỉ.

Sau một thời gian hăng say ăn rồi hăng say tập, dù đã thay đổi hết bài tập này đến bài tập khác, tăng dần mức độ khó và thời gian tập luyện mà người cô chỗ nào to ra cứ to ra, chỗ nào mập lên cứ mập lên. Nga không biết rằng dù có tập luyện nhiều đến đâu mà nếu không ăn uống điều độ hơn thì cân nặng của cô vẫn leo dốc như thường.

Một chế độ ăn kiêng khoa học luôn cần đi kèm với một chế độ luyện tập hợp lý. Bạn muốn được thỏa sức ăn uống thì không thể chờ mong luyện tập có thể tiêu hao hết năng lượng nạp vào. Ngược lại, nếu bạn chỉ ăn kiêng mà không lựa chọn một bài tập hợp lý thì sức khỏe của bạn sẽ không được đảm bảo, đặc biệt là sau khi dừng đợt ăn kiêng.

 Nghiên cứu khoa học đã chứng minh, để tiêu hao 100kcal, bạn cần tập luyện trong vòng 25 phút (chơi bóng bàn, cầu lông, bơi lội, chạy bộ…) hoặc hoạt động thể thao mạnh (như đá bóng) trong vòng 15 phút hay đi bộ 45 phút. Trong khi đó, chỉ với một cốc nước cam hay một ly nước ngọt bạn đã nạp hơn 100kcal vào cơ thể.

Hậu ăn kiêng

Nhiều người sau khi đã giảm được cân nặng như ý, hay bệnh tình đã thuyên giảm nhờ ăn kiêng thường có tâm lý ăn “thả phanh” cho bõ bao tháng ngày kham khổ. Nhưng đó quả là sai lầm.

Nếu sau quá trình ăn kiêng, bạn quay trở lại chế độ ăn uống quá thoải mái, vô độ thì chẳng mấy chốc bạn lại rơi vào tình trạng cấp báo. Sau ăn kiêng bạn cũng nên duy trì thói quen ăn uống khoa học duy trì sức khỏe, dáng vóc được lâu dài.

Quản trị Doanh Nghiệp
Tin Tức Doanh nghiệp
Nội – Ngoại Thất
  Tin Tức Giải Trí
Dự Án Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>